เจ้าหมาผู้จงรักภักดี เฝ้ารอคอยเจ้านายกลับมา หน้าหลุมฝังศพของเขาเป็นเวลา 10 ปี


สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีแต่เจ้าของเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องราวของเจ้า Capitan ที่มันยังคงเฝ้าหลุมศพของเจ้านายของมันมาเป็นเวลา 10 ปี

หลังจากที่คุณ Miguel Guzmán เสียชีวิตลงเมื่อปี พ.ศ. 2549 เจ้า Capitan ก็หายไปจากบ้านด้วย จนกระทั่ง Guzmán Veronica ภรรยาของคุณ Miguel ได้ไปพบมันเข้าที่สุสาน

เธอและลูกชายพยายามพามันกลับบ้านหลายครั้งแต่เจ้า Capitan ก็ดึงดันหนีกลับมาที่สุสานตลอดด้วยความจงรักภักดีกับเจ้านายของมันที่จากไป

 

 

แม้เจ้านายจะจากไป แต่เมื่อมันมาเฝ้าที่นี่ เจ้า Capitan ได้รับความรักและการดูแลเป็นอย่างดีจากผู้ดูแลสุสาน ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะมีอายุเกือบ 15 ปีแล้ว สายตาก็ไม่ค่อยดีแถมเดินเกือบไม่ได้แล้ว แต่มันก็ยังเลือกที่จะเฝ้าหลุมศพของเจ้านายของมันอยู่เสมอ

 

 

“เป็นเรื่องที่น่าแปลกประหลาดใจมากที่ Capitan มันยังไม่ลืมกลิ่นของเจ้านายของมัน คงจะมีพลังงานบางอย่างที่ทำให้มันไปถึงหลุมฝังศพของเจ้านายมันได้”  Carlos Paz ผู้ดูแลสุสานกล่าว

 

 

Aldo Cecchi ครูฝึกสุนัขยังกล่าวว่า เรื่องของเจ้า Capitan เป็นหลักฐานที่แสดงว่าสุนัขมีความเชื่อมโยงกับพลังงานของเจ้าของ และพวกมันซื่อสัตย์มากซะจนเราอาจจะคิดไม่ถึง

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม มันก็ยังเลือกที่จะเฝ้าหลุมศพของเจ้านายของมันเพื่อรอวันสุดท้ายในชีวิต และเมื่อวันนั้นมาถึง ความฝันที่จะได้ไปอยู่ด้วยกันอีกครั้งตลอดกาล อาจจะเป็นจริงขึ้นมาในที่สุด…

ที่มา odditycentral


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวบู้บี้

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ