ชูการ์ไกลเดอร์ หรือที่เรียกกันว่า จิงโจ้ร่อน เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กชนิดหนึ่ง ปัจจุบันมีผู้นิยมนำมาเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดใหม่ยอดนิยมที่สามารถเลี้ยงได้ในพื้นที่จำกัดแม้แต่ในหอพักหรือคอนโดมิเนียม ซึ่งมันมีนิสัยขี้อ้อน อีกทั้งหน้าตาก็น่ารักน่าเอ็นดูซะเหลือเกิน

เรื่องราวของชูการ์ไกลเดอร์ที่ทางเพจ SBS TV ของประเทศเกาหลีนำมาเผยแพร่เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา เป็นเรื่องราวของชูการ์ไกลเดอร์แม่ลูกที่สุดแสนจะน่าสงสาร ดูแล้วน้ำตาคลอ T^T

 

เจ้าชูการ์ไกลเดอร์ตัวแม่ตาบอดมองอะไรไม่เห็นกับลูกน้อยสองตัวที่มีตัวหนึ่งเกิดมาผิดปกติ ขาหลังด้านขวาของมันอ่อนแอและไม่สามารถใช้งานได้

โดยปกติเจ้าชูการ์ไกลเดอร์เนี่ยมันซนมากๆ เลยนะ มันสามารถกางแขนแล้วบินร่อนจากที่สูงได้ไกลถึง 100 เมตร แต่เจ้าชูการ์น้อยตัวนี้ไม่สามารถบินได้เนื่องจากว่าขาของมันไม่มีแรงนั่นเอง

 

แม่ชูการ์ไกลเดอร์ตาบอด

 

มันตามหาลูกของมันโดยใช้วิธีดมกลิ่น เพราะว่าดวงตาของมันมืดมิดไม่สามารถมองอะไรเห็นเลย

 

เจ้าชูการ์น้อยขาเจ็บ ต้องได้รับการรักษา

 

มันคงจะคิดถึงแม่ของมันมากๆ จนต้องส่งเสียงร้องออกมา ทันใดที่แม่ของมันได้ยินเสียงก็พยายามตะเกียกตะกายออกมาตามหาลูกน้อยของมัน

 

มันปีนออกมาจากกรงของมันเพื่อตามกลิ่นและเสียงของลูกมันจนกระทั่งได้เจอกัน มันก็รับเอาลูกขึ้นหลังแล้วกลับบ้าน

.

 

แต่เจ้าชูการ์ไกลเดอร์น้อยต้องไปหาหมอเพื่อรักษาอาการที่ขา ซึ่งแม่ของมันก็ยังเป็นห่วงและเดินตามหาจนทั่วห้อง เจ้าชูการ์น้อยถูกจับขึงเพื่อเข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์เพื่อหาแนวทางในการรักษาต่อไป

 

แม่ของมันก็ทำได้เพียงแค่รอคอยลูกกลับมา ในใจของมันคงจะเป็นห่วงลูกน้อยมากๆ เลย

 

ผลการเอ็กเรย์ออกมาพบว่าเจ้าชูการ์น้อยต้องผ่าตัดเพื่อทำให้ขาของมันกลับมาเดินได้อย่างปกติ

 

เชื่อว่าหลังจากที่ชูการ์น้อยผ่าตัดและสามารถกลับมาเดินได้อย่างปกติแล้ว มันจะดูแลแม่ของมันอย่างดีตลอดไป…

ที่มา SBS TV

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...