เมื่อนวันที่ 27 พฤษภาคม 2018 ได้มีเหตุการณ์ช็อกวงการแฟนคลับสายวายบนโลกโซเชียลขึ้น เมื่อซีรีส์ บังเอิญรัก หรือ Love By Chance ที่กำกับโดย ศิวัจน์ สวัสดิ์มณีกุล ต้องถูกถอดออกจากกำหนดการของทาง MCOT HD อย่างกระทันหัน

 

 

โดยซีรีส์บังเอิญรักเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของชายรักชาย ที่นำแสดงโดย เพิร์ธ ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร และ เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา ซึ่งเดิมทีแล้วจะต้องมีการเปิดตัวที่ ช่อง 9 อสมท อย่างเป็นทางการในวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

แต่แล้วกลับมีคำสั่งด่วนจากทาง อสมท ให้ระงับการออกอากาศแบบไม่มีกำหนดก่อนออกอากาศเพียง 3 วัน ซึ่งทำให้เกิดความสับสนจากทางทีมงาน และเหล่าแฟนๆ ที่รอดูซีรีส์เรื่องนี้มาเป็นเวลานานอย่างมาก

 

 

และนั่นก็ทำให้เกิดข่าวลือที่ว่า ทางบอร์ดบริหารได้ระงับการออกอากาศด้วยเหตุผลว่า ความรักของเพศที่สามมันไม่จรรโลงใจ จนกลายเป็นกระแสการการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกอินเตอร์เน็ตว่าทาง อสมท นั้นกีดกันเพศที่สาม โดยมีเพจเฟซบุ๊กจำนวนมากที่ได้แชร์ข่าวนี้ออกไปเป็นที่เรียบร้อย

แม้ว่า บังเอิญรัก นั้นจะไม่ใช่ซีรีส์ความสัมพันธ์ของเพศที่สามเรื่องแรกที่ได้ออกฉายกับทางช่อง MCOT เพราะก่อนหน้านี้ทาง MCOT ได้นำซีรีส์รูปแบบนี้มาลงเป็นจำนวนหลายเรื่องแล้วเช่น เลิฟซิก และเรื่อง รักออกเดิน แต่นี่ก็เป็นครั้งแรกที่มีซีรีส์ความสัมพันธ์ของเพศที่สามถูกถอดออกไปก่อนออกอากาศ

 

 

อย่างไรก็ตามในเวลานี้ยังไม่มีการออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นจากทาง อสมท แต่อย่างใด และเรื่องที่ว่า บังเอิญรัก จะได้กลับมาฉายหรือไม่นั้น จึงยังเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา komchadluek

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...