ว่ากันว่ามนุษย์จะไม่ตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งของใดๆ หากไม่สูญเสียสิ่งเหล่านั้นไป นั่นก็อาจเป็นเรื่องจริง อย่างเช่นเรื่องราวของหนุ่มคนนี้ที่เสียพ่อไปอย่างไม่ทันตั้งตัวตั้งแต่ยังหนุ่ม เขาจึงหันมาออกกำลังกายอย่างหนัก จนหล่อล่ำ เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยกับพ่อ

หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า Dan Wells เมื่อช่วงที่เขาอายุยี่สิบปลายๆ เขาโหมทำงานหนักจนไม่สนใจสุขภาพตัวเอง กินอาหารไม่มีประโยชน์รวมทั้งดื่มแอลกอฮอล์ จนตัวเองน้ำหนักพุ่งพรวดๆ

3

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาสูญเสียพ่อแท้ๆ ของตนเองไปในวัยเพียง 52 ปีด้วยโรคหัวใจ ตอนนั้นเขาตระหนักรู้ได้ในทันทีว่า “ความตาย” เป็นเรื่องที่ใกล้ตัว และง่ายดายขนาดไหน หากเขาไม่ดูแลสุขภาพตัวเอง

เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตของตนเอง เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางที่พ่อของเขาเคยประสบมาแล้ว

grid-cell-7138-1467915292-18

 

นับจากวันนั้น เขาเริ่มควบคุมอาหาร นับแคลอรี่ที่กินไปในแต่ละวัน รวมถึงออกกำลังกายอย่างหนัก เขาบอกว่าช่วงแรกๆ เขารู้ท้อแท้มาก เพราะการที่เขาลองผิดลองถูกเอง ทำให้ร่างกายถูกใช้งานอย่างหนักและได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

1

 

แต่ต่อมา เขาได้เริ่มศึกษาหาความรู้ทางด้านการออกกำลังกายที่ถูกต้อง รวมทั้งได้เพื่อนนักเพาะกายจากในยิมคอยให้คำแนะนำและความรู้ต่างๆ เส้นทางสุขภาพดีของเขาก็เริ่มต้นขึ้นอย่างมั่นคงแข็งแรง

2

 

ทุกวันนี้เขาลาออกจากงานประจำในธนาคาร และมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวแทน และตอนนี้เขาอายุ 42 ปีแล้ว ดูไม่แก่เลยใช่มั้ยล่ะ

4

 

และนี่คืออาหารที่เขาทานในแต่ละวัน

grid-cell-22506-1467903516-10

.

5

 

เห็นแบบนี้แล้ว มาออกกำลังกายกันเถอะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของตนเอง ^^

7

 

น่ากินมากเลย… หมายถึงอาหารในจานที่เค้ากินนะ ^^

ที่มา Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์