สาวอ้วนถูกบูลลี่ เลยลดน้ำหนักกว่า 71 กก. แต่ตอนนี้กังวลกว่าเดิมเพราะกลัวพาสปอร์ตไม่ผ่าน

“การลดความอ้วน” ถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น แถมยังสามารถสร้างความมั่นใจให้กับเราได้อีกด้วย

เหมือนอย่าง Cassandra Sheldon สาววัย 27 ปีจากประเทศออสเตรเลียคนนี้ เธอตัดสินใจจะทำศัลยกรรมเพื่อลดความอ้วน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ตัวเอง

แต่ตอนนี้เธอกลับมีเรื่องไม่มั่นใจเรื่องใหม่แทน เมื่อรูปลักษณ์ใหม่ของเธอแตกต่างจากก่อนหน้าที่จะทำศัลยกรรมมากเกินไปและเธอก็กลัวว่าพาสปอร์ตของเธอจะไม่ผ่านการตรวจ

 

 

โดย Cassandra เผยว่าแต่เด็กแล้วเธอเป็นคนอ้วน และนั่นเองก็ทำให้เธอต้องพบกับการกลั่นแกล้งในโรงเรียน

เธอยังเผยอีกว่าแม้ตลอดระยะเวลาที่เติบโตมา เธอพยายามจะลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายอยู่บ่อยๆ แต่ด้วยนิสัยการกินของเธอก็ยังคงทำให้เธอมีน้ำหนักที่มากอยู่และยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย

แถมพอจะออกกกำลังกายก็มักจะมีอาการบาดเจ็บอยู่เสมอ

 

 

“ทุกๆ คนเป็นกังวลเกี่ยวกับฉันและฉันเองก็กังวลเช่นกัน ว่าหากฉันยังใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปฉันจะจบลงที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจจากความอ้วน

และฉันไปพบกับศัลยกรรมลดความอ้วนพอดี ฉันศึกษามัน พิจารณาอยู่นานสองปี ฉันศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับศัลยกรรมครั้งนี้มามากและฉันก็ตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมกระเพาะอาหารในปี 2017″ Cassandra กล่าว

 

 

หลังจากศัลยกรรมมานี้ Cassandra ก็สามารถควบคุมอาหารและพยายามออกกำลังกายตามโปรแกรมที่แพทย์ให้มา เธอสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 71 กิโลกรัม

ซึ่งแน่นอนว่าความกังวลเกี่ยวกับรูปร่างหรือจะถูกกลั่นแกล้งของเธอคงจะหายไปแล้ว แต่ก็มีสิ่งที่น่ากังวลสิ่งใหม่เพิ่มขึ้นมา

นั่นคือเธอเผยว่าเธอกังวลว่าจะออกจากประเทศเพื่อไปเที่ยวที่เกาะบาหลี สถานที่เที่ยวในฝันของเธอไม่ได้ เพราะรูปลักษณ์ของเธอนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากรูปในพาสปอร์ตอย่างมาก…

 

 

งานนี้ถ้าจะให้ผ่านชัวๆ #เหมียวโคบี้ คิดว่าเธอควรไปทำพาสปอร์ตใหม่นะ ฮ่าๆ

 

ที่มา Unilad, Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....