การสูญเสียคุณยาย Lorraine Warren ต้นแบบมือปราบภูติผีวิญญาณจากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Conjuring เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2019 ที่ผ่านมานั้นสร้างความเศร้าโศกเสียใจต่อผู้คนจำนวนมาก

 

คุณยาย Lorraine ผู้จากโลกนี้ไปในวัย 92 ปี

 

ถือได้ว่า Ed และ Lorraine Warren ต่างเป็นที่รู้จักในฐานะนักปีศาจวิทยาเพราะทั้งสองสามีภรรยานั้นร่วมกันปราบเหล่าภูติผีวิญญาณมานับไม่ถ้วนทั่วสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ Ed สามีของเธอได้เสียชีวิตไปก่อนเมื่อปี 2006 ด้วยวัย 79 ปี

 

Lorraine และ Ed Warren

 

Lorraine เกิดในปี 1927 ณ เมืองบริดจ์พอร์ต รัฐคอนเนคทิคัต เธอและสามีได้ทำการสืบสวนเรื่องอาถรรพ์ ลี้ลับมากมาย รวมไปถึงเรื่องราวของแม่มด ปีศาจ และตุ๊กตาผี

และในขณะมีชีวิตอยู่ ทั้งคู่ได้เขียนหนังสือถึงเรื่องราวสยองขวัญของการปราบผีแต่ละเหตุการณ์ไว้ด้วย

 

 

ไม่ว่าจะเป็น The Amityville Horror ที่เป็นแรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่อง ผีทวงบ้าน หรือ Annabelle ตุ๊กตาผี

และที่ขาดไม่ได้คือเรื่อง The Conjuring หนังสยองขวัญอันโด่งดังที่กลายเป็นภาพยนตร์ไปแล้วถึง 2 ภาค และกำลังจะมีภาคที่ 3 ตามมาในปี 2020 ที่จะถึงนี้

 

Lorraine กับตุ๊กตา Annabelle

 

โดย Vera Farmiga ผู้รับบทเป็น Lorraine ในเรื่อง The Conjuring ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์สูญเสียที่เกิดขึ้นผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ของเธอ พร้อมข้อความว่า

 

“เพื่อนรักของฉัน Lorraine Warren ได้จากไปแล้ว ฉันรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างเป็นที่สุดต่อการจากไปของเธอ”

 

“ฉันมีความสุขมากที่ได้รู้จักเธอ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้แสดงเป็นเธอ เธอใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่าในการช่วยเหลือผู้อื่นมามากแล้ว ถึงเวลาที่เธอควรได้เต้นรำคู่กับ Ed บนสวรรค์สักที”

 

ทั้งนี้ Ed และ Lorraine ได้สร้างพิพิธภัณฑ์ขึ้นมาในชื่อว่า The Warrens Occult Museum เพื่อเป็นที่เก็บสิ่งของต้องอาถรรพ์ที่พวกเขาได้ไปเจอมา

พิพิธภัณฑ์ดังกล่าวตั้งอยู่ในเมืองมอนโร รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา หากใครสนใจสามารถตามไปเยี่ยมชมได้จ้า

 

ที่มา: screenrant, people, @VeraFarmiga

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...