ปกติแล้วแขกที่ไปเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์ จะเป็นคนที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ และตามหาหมาหรือแมวที่ใช่สำหรับตัวเองอยู่

แต่บางครั้งก็จะมีนักข่าวหรือคนจากองค์กรต่างๆ ที่มาสัมภาษณ์และถ่ายทำเรื่องเจ้าหมาจรจัด เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และทำให้พวกมันได้เจอเจ้าของไวขึ้น

ครั้งนี้ก็มีนักข่าวคนหนึ่งมาทำข่าวในศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน ทว่าสิ่งที่เขาได้กลับไปนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ข่าว…เขาได้หมาตัวหนึ่งกลับไปเลี้ยงด้วยเลย

 

 

ตอนที่มีนักข่าวมาทำข่าวที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่ง หมาในศูนย์พักพิงต่างก็ให้ความสนใจกับคนแปลกหน้าที่มาเยี่ยม พวกมันพากันเข้าไปรุมดมเขากันใหญ่เลย

หลังจากพวกมันมาดมทักทายเขาได้แป๊บเดียว พวกมันก็เดินจากไปเล่นกันต่อตามปกติ ทว่ามีหมาอยู่ตัวหนึ่งที่ยังไม่ยอมไปจากเขา

มันกระโดดยืนขึ้นใช้ขาหน้าทั้ง 2 ข้างเกาะขาของนักข่าวเอาไว้ แล้วก็เอาหัวไปซบไว้ที่สะโพก ราวกับกำลังพยายามอ้อนขอความสนใจอย่างหนัก

 

 

นักข่าวคนนั้นดูเหมือนจะเข้าใจว่ามันอยากให้เขาเล่นด้วย เขาก็เลยไม่ได้ผลักมันออก เพียงแต่ยืนให้มันเกาะนิ่งๆ และลูบหัวให้มันเท่านั้น

พอเห็นนักข่าวสนใจมันบ้าง เจ้าหมาก็หลับตาพริ้มและส่ายหางไปมาอย่างแรง ไม่ว่าใครได้เห็นภาพนี้ก็คงคิดว่าน่ารักมากทั้งนั้น

 

 

แม้ว่าจะผ่านไปนานหลายนาที เจ้าหมาก็ยังไม่ยอมผละตัวออกจากขาของนักข่าวเลย ต้องรออยู่นานกว่าเขาจะได้ออกไปสัมภาษณ์อาสาสมัครเพื่อทำงานให้เสร็จ

ทว่าหลังเสร็จงานแล้ว นักข่าวก็ไม่ได้เอาข่าวกลับไปอย่างเดียว ดูเหมือนว่าการอ้อนของเจ้าหมาจะทำให้เขาใจอ่อนเข้าซะแล้ว เขาก็เลยทำเรื่องรับเลี้ยงเจ้าหมาตัวนั้นไปอยู่กับเขาซะเลย

 

 

ไม่รู้นะว่าที่เจ้าหมาเข้าไปกอดไปอ้อนนักข่าวแบบนั้น เป็นเพราะมันรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับมัน หรือว่ามันวางแผนจะอ้อนเพื่อให้เขารับเลี้ยงอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นอย่างหลังล่ะก็ถือว่ามันทำสำเร็จตามแผนอย่างสวยงามเลยล่ะ

 

ที่มา: Love for Animals, Animal Channel 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...