ว่ากันว่าตามเมืองหลวงในประเทศใหญ่ หรือแม้แต่ประเทศเล็กๆ ก็ตามที มักจะต้องมีผู้คนเดินผ่านวนเวียนและสัญจรไปมาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ตาม ทั้งกลางวันและกลางคืน จึงมีความเป็นไปได้ยากที่ว่าส่วนต่างๆ ของเมืองจะไม่มีคนอยู่เลย!!

 

desert-london (1)

 

desert-london (2)

 

นอกเสียจากว่าจะพึ่งพลังของเทคโนโลยี การตัดต่อหรือแม้แต่คอมพิวเตอร์กราฟฟิค ต่างๆ เข้ามาสร้างสรรค์สิ่งเหล่าานั้น แต่ไม่ใช่หนหางของช่างภาพ Genaro Bardy จากประเทศฝรั่งเศสผู้นี้ เพราะภาพถ่ายเหล่านี้คือช่วงจังหวะที่เมือง London ร้างเหมือนดั่งเมืองผีสิงไม่มีคนโผล่มาเลย

 

desert-london (3)

 

desert-london (4)

 

โดยภาพเหล่านี้ถูกถ่ายในช่วงคริสต์มาสอีฟของปีค.ศ. 2015 ที่ผ่านมา โดยเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรกับการที่จะทำให้ภาพของเมืองหลวงใหญ่ของอังกฤษดูร้างไร้ผู้คน ไร้รถยนต์แล่นบนถนน ทั้งนี้ก็อันเนื่องมาจากผู้คนส่วนใหญ่มักจะอยู่บ้าน เฉลิมฉลองกันอยู่ภายในอาคาร จึงทำให้จังหวะนี้เองทั้งเมืองดูเงียบสงัด

 

desert-london (5)

 

desert-london (6)

 

เพื่อให้เข้าถึงความเป็นไปได้ เขาจะเลือกถ่ายในช่วงเวลาตั้งแต่ 5 ทุ่มถึง 6 โมงเช้าของวันที่ 24 – 25 ธันวาคม ทั้งนี้เขาก็กล่าวเอาไว้ว่ายังไม่อยากจบซีรีย์ภาพเมืองร้างที่ London ยังมีคิวเมืองอื่นๆ ตามมาอีกเพียบ ว่าแล้วบรรยากาศก็ดูเหงาและวังเวงชอบกลแฮะ

 

desert-london (7)

 

desert-london (9)

 

desert-london (10)

 

ที่มา : genarobardy, @naro1, unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...