เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลายคนคงได้เห็นข่าวเหตุการณ์เพลิงไหม้อาคารสูง 24 ชั้นในกรุงลอนดอน และตอนนี้ก็มีรายงานว่ายอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 12 คนแล้ว

หนึ่งในเรื่องราวที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกโซเชียลตอนนี้ คือเรื่องราวของคู่รัก Gloria Trevisan และ Marco Gottardi ผู้เคราะห์ร้ายที่ติดอยู่ในอาคาร ทว่าก่อนที่เขาจะจากไปเขาได้ส่งข้อความอำลาคุณแม่ของพวกเขาเป็นครั้งสุดท้าย

 

Gloria Trevisan และ Marco Gottardi

 

ทีมข่าว Dailymail จึงได้เดินทางไปสัมภาษณ์ญาติคนสนิทของทั้งคู่ และญาติๆ ของทั้งคู่ได้เล่าเรื่องราวเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในวันนั้นให้ทีมงานได้ฟังดังนี้…

“เป็นช่วงเวลากลางดึก ในขณะที่เรากำลังนอนหลับสนิทอยู่เราก็ได้รับโทรศัพท์จากลูกชายของเรา พวกเขาทั้งคู่ดูมีน้ำเสียงที่ตื่นกลัวเอามากๆ ทั้งคู่โทรมาเล่าให้เราฟังว่า ตอนนี้มีไฟไหม้ภายในอาคารที่พวกเขาอาศัยอยู่ และทั้งคู่ก็อาศัยอยู่บนชั้นที่ 23”

 

น่าเศร้าที่ทั้งสองคนเพิ่งย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในตึกนี้ได้ไม่ถึงสองอาทิตย์เท่านั้น

 

คุณพ่อของ Gottardi เล่าเสริมว่า “จากนั้นเราก็รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปช่วยเหลือ หลังจากนั้นไม่นานเราก็ได้รับโทรศัพท์จากลูกชายของเรา… และมันก็เป็นสิ่งติดตาผมมาจนถึงทุกวันนี้

Gottardi โทรกลับมาเพื่อที่จะบอกเราว่า มีควันไฟเต็มไปทั่วทั้งตึกและดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถออกมาได้ เขาอยู่กับเราจนวินาทีสุดท้าย

เป็นเวลาประมาณ ตี 4 ได้ จนลูกชายบอกเราไฟกำลังลามมาถึงหน้าห้องของเขาทุกอย่างดูจะแย่ลงไปอีก จากนั้นสัญญาณก็ตัดไปและเราก็ติดต่อเขาไม่ได้อีกเลย”

 

 

ทางด้านผู้ปกครองของแฟนสาว Trevisan ได้เล่าว่า “ลูกสาวโทรมาหาพวกเราตอนประมาณตี 3 บอกเราว่าไฟกำลังลุกลามไปทั่วทั้งตึกและพวกเขาต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน…

พวกเขาอยากจะหนีลงไปข้างล่างแต่ไม่สามารถทำได้เพราะถูกไฟปิดล้อมเอาไว้ จนกระทั่งเธอตัดสินใจที่จะกล่าวประโยคสุดท้ายกับเราว่า ‘ขอบคุณนะคะแม่สำหรับทุกเรื่องราวดีๆ ที่เราเคยมีด้วยกันมา'”

 

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อความสะท้อนความโศกเศร้าแห่งการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลยจริงๆ

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์