เรื่องแบบนี้บอกกันตามตรงเลยล่ะว่าแค่สภาพจิตใจคงไม่เพียงพอแล้ว แต่ต้องมีความพร้อมทางด้านร่างกายอีกด้วย โดยเฉพาะในการวิ่งมาราธอนที่เรียกได้ว่าอาศัยความแข็งแกร่งของทั้งสองสิ่งอย่างมาก เพราะไม่ใช่ระยะทางสั้นๆ เลยที่ต้องวิ่งกัน

และล่าสุดสดๆ ร้อนๆ ในงาน London Marathon ที่จัดขึ้นในปี 2559 นี้ คุณยายวัย 88 ปี Iva Barr ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น จากการวิ่งมาราธอนระยะทางกว่า 42 กิโลเมตรของเธอ!!!

 

เธอวิ่งในงานนี้มาตั้งแต่ปี 1982 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 20 แล้วล่ะที่เธอจะทำสำเร็จ!!

1

 

สำหรับตอนนี้เธอก็ยังไม่มีแผนการที่จะแขวนรองเท้าวิ่งแต่อย่างใด และมีเป้าหมายที่จะแข่งมาราธอนในงานนี้จนเธออายุ 90 กันไปเลยทีเดียว

‘ฉันรักในการวิ่ง และฉันชอบงานลอนดอนมาราธอนเอาซะมากๆ ราวกับว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งของปาร์ตี้ขนาดใหญ่ยักษ์กลางท้องถนน แต่ปีนี้ต้องยอมรับเลยล่ะว่าฉันซ้อมมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่’ คุณยายกล่าว

 

Iva Barr วัย 88 ปี

2

 

‘ตอนนี้ฉันมีอาการปวดหัวไหล่อยู่นิดหน่อย จากอุบัติเหตุชนกับผู้อื่นตอนฉันซ้อมวิ่ง แต่อย่างไรก็ตามปีนี้ฉันก็จะเข้าร่วมให้ได้ล่ะ’ คุณยายกล่าวปิด

สำหรับคุณยายก็เคยทำอาชีพนางพยาบาลมาก่อน โดยเธอเริ่มวิ่งอย่างจริงจังเมื่ออายุได้ 55 ปี หลังจากชอบออกกำลังกายโดยการเดินมาตลอด และตัดสินใจว่าต้องก้าวขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่งได้แล้ว

เกียรติประวัติของคุณยายก็คือเธอมักจะตั้งแคมเปญรับบริจาคเงินเพื่อสังคมอยู่เสมอๆ จนเคยได้รับรางวัล Point of Light จากนายกรัฐมนตรีของประเทศเลยทีเดียว

 

สำหรับตอนนี้สถิติโลกของคนที่แก่ที่สุดที่เข้าร่วมลอนดอนมาราธอนก็คือ Fauja Singh วัย 93 ปี ตอนปี 2004 ล่ะ มารอดูกันว่าคุณยายของเราจะทำลายสถิติได้หรือเปล่า

3

 

ก็อย่าลืมมาร่วมเป็นกำลังใจให้กับคุณยายในงานมาราธอนที่จะถึงนี้นะจ๊ะ สุดยอดจริงๆ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการที่คนเราสามารถเอาชนะสภาพร่างกายและสังขารของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว #จ่าสิบเหมียว ขอเอาใจช่วยคุณยายงานนี้เต็มที่เลยน้าาา!!!

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์