Logan Paul คือยูทูบเบอร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ด้วยความตลกจากการถ่ายคลิปชีวิตประจำวันของตัวเอง จนทำให้มีผู้ติดตามในยูทูบมากกว่า 15 ล้านคน แม้เขาจะสร้างความสนุกไว้ให้กับใครหลายๆ คน แต่คลิปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2017 กลับได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก

ในวันนั้นเขาถ่ายคลิปตัวเองและเพื่อนๆ ที่กำลังเดินอยู่ในป่า Aokigahara ป่าที่รายล้อมอยู่บริเวณเชิงเขาฟูจิ จังหวัด Yamanashi ประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งไปเจอเข้ากับศพคนตาย

 

Logan ยูทูบเบอร์ชื่อดังในอเมริกา

 

ร่างที่พวกเขาพบเป็นศพของคนที่เข้าไปฆ่าตัวตายภายในป่า โดยหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ประจำเขตก็เข้ามาควบคุมสถานการณ์ดังกล่าวเอาไว้

Logan โพสต์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงในยูทูบ ซึ่งทำให้เขาต้องเจอปัญหาอย่างหนัก เพราะชาวเน็ตจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจกับท่าทางที่เขาแสดงออกมาตอนที่เจอศพ

 

คลิปตอนที่เขาไปเจอศพด้วยความบังเอิญ (หากใครดูไม่ได้ ให้กดที่ลิ้งก์ Twitter)

 

เขาและเพื่อนหัวเราะกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทำเหมือนกับว่าเห็นเป็นเรื่องตลก ทั้งๆ ที่หลายคนคิดว่าเขาควรจะรู้สึกเศร้าโศกเสียใจให้กับคนที่ตายซะมากกว่า กลายเป็นกระแสโจมตีของชาวเน็ตญี่ปุ่น

 

“ฉันเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว และคิดว่าการที่ Logan หัวเราะกับสิ่งนั้นเป็นเรื่องที่แย่มากและไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย ฉันไม่อยากที่จะมาสนใจเรื่องอะไรของชายคนนี้อีก”

 

“เขาคือยูทูบเบอร์ที่แย่ที่สุดเลย โง่หรือเปล่าที่เดินเข้าไปในป่าแห่งนั้น ไม่มีมารยาทเอาซะเลย แล้วการที่คิดว่าตัวเองถ่ายอะไรก็ได้มาเป็นวิดีโอแบบนี้ ก็ยิ่งทำให้พวกเราคิดว่า ยูทูบเบอร์ในประเทศของเขาทุกคนเป็นอย่างนี้หมดเลยหรือเปล่า?”

 

“แย่มากๆ การอัพโหลดวิดีโอของศพคนลงไปมันเลวร้ายมากจริงๆ ท่าทางที่เขาแสดงออกมาเหมือนกับเป็นการซ้ำเติมประเทศญี่ปุ่น”

 

“ฉันได้ยินเรื่องของ Logan Paul แล้ว เขาคือคนที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยเจอมาเลย”

 

หลังจากการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก Logan จึงตัดสินใจลบคลิปดังกล่าวออกไป พร้อมกับออกมาโพสต์ว่า เขาไม่เคยโดนวิพากษ์วิจารณ์หนักขนาดนี้มาก่อน แล้วจึงขอโทษในความผิดพลาดครั้งนี้ เขายังกล่าวอีกว่าไม่ได้ถ่ายทำคลิปนี้ขึ้นเพื่อต้องการยอดวิว เพียงแต่ต้องการให้ทุกคนตระหนักถึงการฆ่าตัวตายและการป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก

 

ประโยคกล่าวคำขอโทษที่เขาเขียนเอาไว้ในโลกโซเชียล

.

 

นอกจากที่เขาจะพิมพ์เป็นข้อความแล้ว วันที่ 2 มกราคม 2018 เขาได้โพสต์คลิปกล่าวขอโทษทุกอย่างทั้งหมด ในคลิปเขาพูดเลยว่า “ผมแสดงพฤติกรรมหยาบคายออกไป เป็นความผิดที่ไม่น่าให้อภัยได้เลย ผมและเพื่อนไม่รู้เลยว่าพวกเราควรแสดงท่าทางอะไรออกมาหรือว่าเรารู้สึกอย่างไรในตอนนั้น”

เขาบอกอีกว่า “ผมต้องขอโทษทุกคนที่ได้ดู โดยเฉพาะกับครอบครัวและศพของผู้ตาย ผมต้องขอโทษด้วยจริงๆ ส่วนแฟนคลับของผมก็อย่าปกป้องความผิดของผมเลย พวกเราไม่เหมาะสมที่จะได้รับการปกป้องอะไรแบบนั้น”

 

คลิปกล่าวคำขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

หวังว่านี่จะเป็นบทเรียนอันแสนสำคัญของคนดังคนนี้ การที่เราจะทำอะไรซักอย่างก็ควรคิดให้รอบคอบและมั่นใจเสียก่อน เพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดที่น้อยที่สุด และไม่สร้างความไม่พอใจให้คนอื่นๆ รอบตัว

 

ที่มา: rocketnews24 , ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...