ในยุคสมัยนี้ การซื้อบ้านเก่าๆ หรือตึกแถวเก่าๆ มารีโนเวทใหม่ ดูจะเป็นที่นิยมมากเลยในสมัยนี้ เพราะไม่ต้องออกงบในการสร้างขึ้นมาใหม่ (ทั้งหมด) แต่ก็ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบต่อเติมให้ออกมาดูดีด้วย

อย่างวันนี้#เหมียวฟิ้นจะขอชวนเพื่อนๆ ไปชมการรีโนเวทตึกแถวย่านราชวัตรอายุกว่า 30 ปี  ของสมาชิกเว็บไซต์พันทิปที่ชื่อคุณ Pimwat กัน โดยเจ้าตัวตั้งใจที่จะเปลี่ยนตึกแถวเก่าๆ (สีเหลือง) ให้กลายเป็นห้องพักสไตล์ลอฟ์ท ขอบอกว่าสวยงามมากทีเดียว

1

 

คุณ Pimwat บอกว่าการรีโนเวทครั้งนี้เป็นตึกแถวของน้องชาย ซึ่งในระหว่างการต่อเติมนั้น มีการปรับเปลี่ยนและแก้ไขไปตลอดเวลา จากที่ตอนแรกเป็นตึกแถวโทรมๆ และดูคับแคบ แต่พวกเขาก็พยายามปรับให้มันน่าอยู่ขึ้น เน้นความสวยงาม แบบเรียบง่าย สบายตา และประหยัดงบ

2

.

3

 

แนวคิดของพวกเขามีอยู่ว่า

– จะต้องเป็นห้องพักสไตล์ลอฟ์ท ดูสูงโปร่ง

– โดยวัสดุที่ติดตั้งจะติดตั้งให้เป็นแนวสูง เพื่อเพิ่มความสูงโปร่ง ดูไม่อึดอัด และเพิ่มลายดอกไม้เข้าไป

– ติดกำแพงด้วยวอลเปเปอร์ปูนเปลือยตามแบบฉบับสไตล์ลอฟ์ท

– มีการใช้ไฟโทนสีเหลือง เพิ่มอารมณ์ให้รู้สึกถึงการพักผ่อน เหมาะสำหรับที่พักอาศัย มากขึ้น

4

.

5

 

ทั้งนี้เจ้าของกระทู้ได้เพิ่มเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการควบคุมค่าใช้จ่ายว่า จะไม่ตกแต่งอะไรมาก (บวกกับจะทำไว้เป็นที่สต็อคของ) เพื่อให้อาคารภายในดูโล่ง

6

 

นี่คือภาพในช่วงการต่อเติม จะเห็นได้ว่าสภาพห้องมีความเก่า และปูนตามผนังก็เริ่มแตก หลุดร่อนออกมา

7

 

มีการทุบกำแพงห้องเดิมออก เพื่อปรับเปลี่ยนเป็นประตูบานกระจก

8

 

ภายในอาคารมีบาร์สำหรับนั่งทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มชิลๆ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโซฟาเอาไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน แถมยังติดโคมไฟแบบบล๊อคที่โชว์ให้เห็นสายไฟในสไตล์ลอฟ์ท

9

 

โปร่ง โล่งสบาย

10

 

ตกแต่งผนังด้วยผลงานศิลปะ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสบายตามากขึ้น

11

 

ใช้ประตูแบบบานเลื่อน เพื่อประหยัดพื้นที่

12

.

13

สภาพห้องน้ำก่อนการรีโนเวท

14

หลังรีโนเวท

18

 

ภายในห้องนอน ดูโล่งๆ

15

.

16

.

17

 

สุดท้ายนี้เจ้าของกระทู้ไม่ได้บอกว่าใช้งบในการตกแต่งหมดไปเท่าไหร่ บอกเพียงแค่ว่าใช้เวลาประมาณ 3 เดือนในการทำ หากใครสนใจก็ลองดูเป็นแนวทางในการตกแต่งของตัวเองได้นะ

emo16

ที่มา Pimwat

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด