เมื่อเดือนที่แล้ว Bob Hoelter สงสัยว่าน่าจะมีบางอย่างทำให้เขาตัดสินในที่จะไม่ขับรถไปยังร้านค้าที่อยู่ห่างออกไป 3 กิโลเมตร ใน Griffith รัฐอินดีแอนา

คือจริงๆ แล้ว Hoelter จะขับรถไปยังค้าดังกล่าวทุกเย็น แต่ทว่าเย็นวันนั้นเขาตัดสินใจที่จะเดินไปแทนขับรถ จะได้เป็นการออกกำลังกายไปด้วย

 

 

ขณะที่ Hoelter เดินข้ามสะพาน เขาก็ได้ยินเสียงบางอย่าง เขาเลยหยุดเดิน สักพัก เขาก็ได้ยินเสียงนั้นอีกครั้ง มันเป็นเสียงร้องที่เศร้ามากดังมาจากข้างล่าง

Hoelter บอกว่า “ผมมองลงไปในน้ำและบนบก แต่ก็ไม่เห็นอะไรเลย ผมเลยเดินย้อนกลับไป และพยายามตามหาเจ้าของเสียงนั้น”

 

 

แม้จะไม่เห็นเจ้าของเสียง แต่เสียงนั้นกลับดังออกมาอย่างต่อเนื่อง และแล้ว เขาก็มั่นใจว่าเสียงนั้นดังมาจากใต้สะพานที่ปกคลุมด้วยความมืด

Hoelter ไม่รู้ว่ามันคืออะไรที่ร้องอยู่ในนั้น แต่เขาตัดสินใจคุกเข่าลงและคลานเข้าไปตามท่อระบายน้ำ เพราะรู้ว่าเจ้าของเสียงที่ร้องอยู่นี้ต้องการเขาอย่างมาก

 

 

เนื่องจาก Hoelter มักจะพกไฟฉายติดตัวอยู่เสมอ เขาจึงหยิบไฟขึ้นมาส่อง และเมื่อคลานไปถึงปลายท่อ เขาก็ได้พบกับเจ้าของเสียงร้องนั้น

มันคือลูกหมาตัวน้อยที่กำลังสั่นด้วยความกลัว แต่สิ่งที่ Hoelter แทบไม่อยากเชื่อสายตาคือ น้องหมาถูกมัดปากด้วยเทปพันสายไฟ

ตอนนี้ Hoelter รู้ว่าต้องช่วยหมาน้อยให้เร็วที่สุด เขาจึงพามันไปยังโรงพยาบาล Griffith Animal Hospital ที่อยู่ไม่ไกลมากนัก

 

 

ช่วงเวลาที่ Hoelter พุ่งพาผ่านประตูคลินิกพร้อมกับอุ้มน้องหมาในมือ เป็นภาพที่ Lori Kovacich ผู้จัดการคลินิกจะไม่มีวันลืม

Kovacich ลุกขึ้นจากเก้าอี้และวิ่งไปรับน้องหมาจาก Hoelter ทันที จากนั้นก็พามันไปหาสัตวแพทย์ในห้องฉุกเฉิน เธอทำทุกอย่างอย่างรวดเร็วโดยไม่ถามชื่อของ Hoelter หรือคิวของเขาด้วยซ้ำ

เมื่อ Hoelter เห็นว่าน้องหมาอยู่ในมือของคนที่ไว้ใจได้แล้ว เขาก็กลับไปยังร้านที่ตั้งใจจะไปต่อ

 

 

ทางด้านคุณหมอก็เริ่มลงมือให้การช่วยเหลือหมาน้อยทันที มันผอมมากๆ และผิวหนังส่วนที่ถูกเทปพัน ก็ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง ซึ่งคาดว่ามันจะถูกพันปากแบบนี้มาหลายวันแล้ว

หลังจากเอาเทปออกแล้ว คุณหมอก็ได้ฉีดยาปฏิชีวนะให้น้อง ทาครีมให้ จากนั้นก็ให้น้องนอนบนที่นอนอุ่นๆ พร้อมกับวางตุ๊กตาไว้ให้ด้วย เพราะน้องยังอายุแค่ 4 เดือนเท่านั้น

 

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบว่าน้องหมายังขาหักอีกด้วย ซึ่งต้องผ่าตัดเพื่อรักษา ทั้งนี้ พวกเขาเชื่อว่ามีคนโยนมันลงจากสะพานเพื่อให้จมน้ำตาย แต่เขาคนนั้นโยนพลาด น้องจึงตกลงมาบนบกแทน

Kovacich เสียใจและเจ็บใจมากที่รู้ว่ามีคนทำกับสุนัขแบบนี้ เธอเอาเรื่องนี้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ตลอด 30 ปีที่ฉันทำงานที่นี่ ฉันไม่เคยคิดว่าจะเห็นเคสแบบนี้ในชีวิตจริง”

 

 

โพสต์ของเธอได้รับความสนใจจากผู้คนในท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก รวมถึง Mary Witting กับสามี Doug ซึ่งเคยเป็นลูกค้าของคลินิกนี้มาเป็นเวลานาน

ทั้งคู่เพิ่งสูญเสียสุนัขอันเป็นที่รักไป และได้พูดเอาไว้ก่อนหน้านี้จะไม่รับเลี้ยงสุนัขอีก แต่แล้วพวกเขาก็เปลี่ยนใจเมื่อได้อ่านเรื่องราวของน้องหมาตัวนี้

 

 

Witting บอกว่า “ฉันคิดว่าใบหน้าเล็กๆ ของมันน่ารักมาก และมันต้องการฉัน ฉันสามารถให้ความรักมันได้ตลอด 24 ชั่่วโมงทุกวัน และฉันต้องการมัน”

เมื่อคู่รัก Wittings มาพบกับน้องหมาน้อย แน่นอนว่าพวกเขาตกหลุมรักมันทันที และตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Louie

 

 

ขณะที่ Kovacich กับคู่รัก Wittings กำลังตื่นเต้นกับอนาคตของ Louie ชายที่ช่วยน้องหมาไว้ยังคงเป็นปริศนา เพราะพวกเขารีบจนไม่ทันได้คุยกับชายคนนั้น

แต่เป็นปริศนาอยู่ไม่นาน เมื่อหลานสาวของ Hoelter เห็นโพสต์เกี่ยวกับ Louie บนเฟซบุ๊ก เธอจึงอาสาช่วยให้พวกเขาได้เจอกันอีกครั้ง

 

 

ในที่สุด Louie กับ Hoelter ก็ได้เจอกันอีกครั้ง แน่นอนว่าทุกคนตื่นเต้นและดีใจกับทั้งคู่ แต่ดูเหมือน Louie จะตื่นเต้นมากกว่าใคร เพราะมันได้เจอฮีโร่ที่ได้ช่วยมันจากโชคชะตาที่โหดร้าย

Hoelter บอกว่า “ผมรู้สึกทึ่งมาก เพราะไม่คิดว่ามันจะจำผมได้ เมื่อพวกเขาปล่อยมันลง มันก็วิ่งเข้ามาหาผมทันที”

 

Louie ทั้งจูบและกอด Hoelter เพื่อแสดงความขอบคุณเขา

 

Hoelter ดีใจกับ Louie ที่มันได้อยู่ในบ้านที่สุขสบาย แถมยังถูกพ่อแม่สปอยหนักมากด้วย ยิ่งไปกว่านั้น เขารู้สึกขอบคุณสิ่งที่ดลใจให้เขาเดินไปร้านในวันนั้นแทนจะที่จะขับรถเหมือนทุกวัน

 

 

Hoelter บอกว่า “ต่อไปนี้ผมจะเดินให้บ่อยขึ้น แต่ผมคาดว่าจะไม่ได้เห็นสุนัขถูกทิ้งแบบนั้นอีก”

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...