จิ๋วแต่แจ๋ว!! ยลโฉมสุดยอดบ้านหลังเล็ก ทั้ง 9 สไตล์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ฮัลโหลเอวี่บอดี้ที่น่ารักของนุ้งเหมียวทุกคน วันนี้เหมียว ได้รวบรวมสุดยอดบ้านขนาดเล็ก 9 สไตล์ในแบบที่ไม่เหมือนใครมากฝาก เรียกได้ว่าบ้านน้อยหลังนี้สุขขีเสียจริง เป็นบ้านขนาดเล็ก ที่มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ออกแบบตกแต่งได้อย่างลงตัวมากๆ ถ้าอย่างนั้นแล้วไปดูพร้อมเหมียวกันเลย ไปโลด!!

 

1.บ้านหลังน้อย ในเบอร์ลิน อยู่ได้จริง

1
บ้านหลังนี้สร้างขึ้นที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เป็นบ้านยกพื้นสูงขึ้นมาเหนือดิน 4 เมตร มีเนื้อที่ภายในบ้านทั้งหมด 28 ตารางเมตร

 

2. สร้างบ้านหลังน้อย ให้สวย และเคลื่อนย้ายได้

2
บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็ก ออกแบบโดยนักออกแบบแวนคูเวอร์เอียนลอร์นเคนท์ มีเจตนาที่จะจัดหาบ้านที่เคลื่อนย้ายได้สำหรับราคาที่น้อยกว่า $30,000 แต่อยากได้ทั้งห้องพันั่งเล่นห้องครัว, ห้องน้ำ, ห้องนอน โดยจะใช้พื้นที่เพียง 10′ x 10′ แต่จะดีไซน์ให้บ้านออกมาแบบไม่อึดอัดอีกด้วยเมี๊ยว

 

3. แบบบ้านเล็กๆ สำหรับคนโสด

3
บ้านหลังเล็กๆ สร้างง่ายๆ ราคาไม่แพง เหมาะกับวัยเริ่มต้นทำงานที่เพิ่งเริ่มใช้ชีวิตคนเดียว แต่มีความฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง

 

4. แบบบ้านขนาดเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว มีฟังชั่นการใช้งานครบครัน

4แบบบ้านขนาดเล็ก เหมาะกับเพื่อนๆ มีที่ดินจำกัด แต่อยากปลูกบ้านซักหลังไว้พักอาศัย แยกตัวออกมาจากครอบครัว บ้านขนาดเล็ก ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันเลยหล่ะ

 

5. แบบบ้านแคปซูล ขนาดกะทัดรัด สามารถผลิตไฟฟ้าด้วยตัวเอง

5แบบบ้านแคปซูล ถูกสร้างมาเพื่อเป็นทางเลือกเพื่อการพักหรือเป็นที่อยู่อาศัยชั่วคราว ซึ่งมีพื้นที่ในการใช้ชีวิตประจำวันได้ครบถ้วน ทั้งห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ โดยแคปซูลจะหมุนเปลี่ยนไปตามการใช้งาน ซึ่งผู้ที่เข้าไปพักสามารถเลือกองศาเองได้ด้วยนะเหมียว

 

6. บ้านมินิ ทำจากตู้คอนเทนเนอร์

6บ้านหลังเล็ก หลังนี้ สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 40 ฟุต เป็นบ้านสำเร็จรูปที่ออกแบบโดย Nova Deko Modular สร้างขึ้นในประเทศ ออสเตรเลียจ้า

 

7. บ้านต้นไม้ บ้านที่มีบันไดทางขึ้นบนหลังคาลานจอดรถ

7
บ้านต้นไม้ หลังนี้อยู่บนต้นโอ๊กที่สูงถึง 11 เมตร สร้างขึ้นที่เยอรมัน โครงสร้างเกาะอยู่ด้านบนของต้นโอ๊ก มีทางเดินขึ้นเป็นบันไดวนจากหลังคาลานจอดโรงรถไปยังบ้านต้นไม้ด้วย

 

8. แต่งพื้นที่ 8 ตารางเมตร ให้สวย น่าอยู่

8
ไอเดียการ แต่งพื้นที่ 8 ตารางเมตร ให้สวย น่าอยู่ เป็นไอเดียการแต่งห้องในปารีส ซึ่งออกแบบให้เป็นตู้ที่สามารถดึงออกมาเปลี่ยนให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้

 

9. แบบบ้านรีสอร์ท หลังเล็ก ไว้สำหรับพักผ่อนในวันหยุด

9

แบบบ้านรีสอร์ท หลังเล็กๆ หลังนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านไว้พักผ่อนในวันหยุดอีกสักหลัง อาจจะสร้างไว้ในสวน ซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม มีพื้นที่สีเขียวขจีอยู่บริเวณรอบๆ บ้าน จะช่วยให้วันหยุดของใครหลายๆคนกลายเป็นวันพักผ่อนที่แสนสบายเลยหล่ะเมี๊ยว

 

เป็นยังไงหล่ะ สุดยอดไปเลยใช่ไหมเพื่อนๆ บ้านหลังเล็กๆที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น น่ารักๆ แถมยังมีการออกแบบที่เก๋ไก๋ มองแล้วไม่เบื่อ และไม่ซ้ำใครอีกด้วย จิ๋วแต่แจ๋วแบบนี้ต้องมีไว้สักหลังแล้วหล่ะเมี๊ยว

ที่มา : mthai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....