กำลังใจเปรียบเหมือนยาชั้นเยี่ยมที่ช่วยให้เราเอาชนะโรคร้ายได้สำเร็จ เรื่องราวของหนูน้อย Ben เอง ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถยืนยันสิ่งที่ว่านี้ได้

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปของเจ้าหนูน้อยรายนี้ โดยเขาได้รับของขวัญสุดพิเศษเป็นถ้วยฟุตบอลโลก หลังจากที่สามารถผ่านการทำเคมีบำบัดที่ยาวนานกว่า 6 สัปดาห์เนื่องจากอาการเนื้องอกในสมองได้สำเร็จ

 

 

ในคลิปวิดีโอ หนูน้อยปรากฏตัวพร้อมกับเสื้อของทีมชาติอังกฤษ ที่กัปตันของทัพสิงโตน้ำเงินครามอย่างเฮนรี่ เคน เป็นคนมอบให้ด้วยตัวเอง

อาการเนื้องอกในสมองทำให้หนูน้อยไม่สามารถเดิน หรือพูดคุยได้เหมือนเด็กๆ ในวัยเดียวกัน แต่หลังจากที่ผ่านการทำเคมีบำบัด เขาก็กลับมาร่าเริงได้เหมือนกับเด็กคนอื่นๆ อีกครั้ง

 

 

“นี่คือรางวัลสำหรับความกล้าหาญของหนู” เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล Birmingham พูดกับหนูน้อย ก่อนที่จะมอบใบประกาศและกล่องของขวัญให้กับเขา

หลังจากที่เห็นกล่องของขวัญ Ben ไม่รอช้า เขารีบแกะมันอย่างรวดเร็ว ถึงแม้พยาบาลจะบอกเจ้าหนูว่าของข้างในนั้นค่อนข้างหนัก แต่หนูน้อยก็ไม่สน และยังคงจดจ่ออยู่กับกล่องที่อยู่ตรงหน้าเขา

 

 

นอกจากนี้ คลิปวิดีโอแห่งความยินดีของเจ้าหนูน้อย ยังได้รับการรีทวีตจากเฮนรี่ เคนอีกด้วย กัปตันสิงโตน้ำเงินครามกล่าวข้อความสุดซึ้งกับเจ้าหนูน้อยผ่านทวิตเตอร์ของเขา พร้อมกับบอกว่าพวกเขาเองก็จะสู้อย่างเต็มที่เหมือนหนูน้อยเช่นกัน

“ไงหนูน้อย ฉันเห็นวิดีโอของนายแล้วและมันเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราอย่างมาก เราจะสู้อย่างเต็มที่และทำทุกอย่างที่เราทำได้ในเกมวันเสาร์นี้ ยิ้มเข้าไว้นะหนูน้อย #BensWorldCup” ข้อความจากทวิตเตอร์ของกัปตันทีมชาติอังกฤษเฮนรี่ เคน

 

โพสต์จากทวิตเตอร์ของเฮนรี่ เคน

 

 

ที่มา ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...