ผลงานศิลปะการตัดกระดาษสุดประณีต ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปชมนี้เป็นผลงานของคุณ Lisa Lloyd ศิลปินสาวชาวอังกฤษผู้มากความสามารถ และผ่านประสบการณ์การทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์มามากกว่า 18 ปี

“ฉันเริ่มออกแบบการพับกระดาษตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และทำมันมาตลอดระหว่างที่ฉันทำโปรเจกต์ด้านกราฟิกดีไซน์และแอนนิเมชั่น การออกแบบโมเดลกระดาษช่วยทำให้ฉันได้ผ่อนคลาย และฉันก็ชอบมันมากๆ” ศิลปินสาวกล่าว

 

 

และหลังจากนั้นตัวเธอเองก็ได้เข้าร่วมกลุ่มกับศิลปินกระดาษคนอื่นๆ และเริ่มสร้างผลงานศิลปะจากกระดาษแบบ 3 มิติที่ยากและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น

ผลงานการออกแบบกระดาษ 3 มิติชิ้นที่เธอภูมิใจและตั้งใจมากที่สุดก็คือ เจ้านกกระจอกสีสันสวยงามชิ้นหนึ่ง ซึ่ง Lloyd บอกว่าเธอใช้เวลาทำนานถึง 5 วันเลยทีเดียว

 

 

“ฉันพยายามศึกษาท่าทางการบินของนกจากหนังสือมากมาย มันเป็นความท้าทายอย่างมากที่จะทำให้มันออกมาสมจริง”

 

ชิ้นส่วนของกระดาษเล็กๆ จำนวนมากที่ถูกนำมาประกอบกันเป็นส่วนลำตัวของนก และไม่เพียงแค่นั้นเธอยังทำปีของเจ้านกน้อยให้ออกมาดูสมจริงสุดๆ อีกด้วย

 

โมเดลกระดาษรูปผึ้ง คือผลงานชิ้นแรกของศิลปินสาวรายนี้

.

.

 

แต่ละชิ้นประกอบไปด้วยกระดาษชิ้นเล็กชิ้นน้อย ที่ถูกนำมาปะติดปะต่อกันจนกลายเป็นผลงานที่เต็มไปด้วยรายละเอียด

.

 

“กิ้งก่าคาเมเลี่ยนและผึ้ง เป็นผลงานที่ทำจากกระดาษสามเหลี่ยมชิ้นเล็กๆ มากกว่า 600 ชิ้น”  Lloyd กล่าว

.

.

 

ศิลปินสาวเล่าว่า แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานศิลปะของเธอนั้นมาจากธรรมชาติที่อยู่รอบๆ ตัว “ฉันชื่นชอบในรูปแบบ สีสัน พื้นผิว และรายละเอียดของธรรมชาติที่อยู่รอบๆ ดังนั้นฉันจึงอยากถ่ายทอดมันออกมาผ่านโมเดลเหล่านี้” Lloyd กล่าว

 

 

ส่วนใครที่ชื่นชอบผลงานของเธอล่ะก็ สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่อินสตาแกรม Lisa_lloydpaper และเว็บไซต์ lisalloyd ของเธอได้เลย…

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...