ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หนึ่งในสมาชิกวง Blackpink ของเกาหลี เป็นคนไทยที่มีโอกาสได้ไปฝึกเป็นศิลปินของค่าย YG Entertainment จนได้เดบิวต์เป็นศิลปินสมาชิกวง Blackpink ที่ตอนนี้กำลังกลายเป็นกระแสโด่งดังและมีแฟนคลับทั่วโลก

แต่เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ ได้มีข่าวออกมาจากทางสื่อเกาหลีว่า ลิซ่ากำลังถูกคุกคามอย่างหนัก ถึงขั้นที่ว่ามีผู้เปิดอินสตาแกรมขึ้นมาเพื่อขู่ฆ่าเธอโดยเฉพาะ

 

 

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากเหล่า Blink (ชื่อเรียกแทนตัวของแฟนคลับวง Blackpink) ว่าได้มีอินสตาแกรมบัญชีหนึ่งที่เปิดขึ้นมาเพื่อโจมตีลิซ่าโดยเฉพาะ ซึ่งบัญชีนี้ตั้งชื่อว่า stupid.lisa.pr ได้ทำการโพสต์รูปปืนพร้อมขู่ว่าจะทำร้ายลิซ่า แต่บัญชีนี้ก็ได้ปิดไปแล้ว

และมีอีกบัญชีหนึ่งชื่อว่า an0r3x1c4 เปิดขึ้นมาพร้อมบอกว่า ถึงแม้บัญชี stupid.lisa.pr จะถูกลบออกไป แต่ก็จะไม่หมายความว่าแผนที่ตั้งใจว่าจะทำนั้นจะพังลงไป นั่นก็คือการขู่ยิงลิซ่าตอนขึ้นโชว์ แถมยังมีการถามไปยัง YG ว่าจะปกป้องสาวน้อยคนนี้หรือไม่

 

 

นอกจากการเปิดบัญชีอินสตาแกรมขู่ฆ่าลิซ่าแล้ว ยังมีข่าวมาว่า แรปเปอร์ชาวอินโดนีเซียคนหนึ่งได้ทำคลิปรีวิวอัลบั้มแล้วบอกว่า รูปของลิซ่าเหมาะกับการเอาไว้ดูเวลาช่วยตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นการพูดจาคุกคามทางเพศอย่างหนัก ทำให้เหล่า Blink ไม่พอใจที่พูดจาเกี่ยวกับลิซ่าในทางนี้

 

 

https://twitter.com/ssdpunvkme/status/1021060296259993601

 

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลมาอีกว่า แรปเปอร์คนนี้แสดงตัวว่าเป็นแฟนบอยของลิซ่า ปลื้มลิซ่าอย่างหนัก แถมยังเป็นเกสต์ VIP งานเดี่ยวของลิซ่าอีกด้วย บรรดา Blink ทั้งไทยและเกาหลีก็เลยเป็นห่วงว่าจะมีคนทำอันตรายกับลิซ่าขึ้นมาจริงๆ และคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

 

ที่มา koreaboo, @ssdpunvkme

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...