ถือเป็นอีกชุดภาพถ่ายวินาทีแห่งชีวิตที่สร้างความลุ้นระทึกให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอุทยานแห่งชาติ Kgalagadi Transfrontier Park ประเทศบอตสวานา เมื่อ 2 สิงโตเจ้าป่า ได้วิ่งไล่ล่าเหยื่อร่างสูงอย่างยีราฟ เพื่อกินเป็นอาหาร

 

 

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 สำนักข่าวเดลีย์เมลได้เผยภาพของ Michael Cohen ช่างภาพจากนิวยอร์ก ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วินาทีแห่งความเป็นความตาย ซึ่งภาพถ่ายของเขาได้แสดงให้เห็นว่า…

สิงโตตัวผู้ทั้ง 2 กำลังใช้ทักษะทั้งหมดที่มีในการต่อสู้กับเหยื่อที่สูงใหญ่กว่าพวกมัน ทางด้านเจ้ายีราฟผู้เคราะห์ร้ายก็พยายามดิ้นรนสุดชีวิตเพื่อหาหนทางหนี แต่ทว่าดูเหมือนโชคจะไม่เข้าข้าง เพราะสุดท้ายมันก็ตกเป็นเหยื่ออันโอชะของสิงโตคู่รักไปซะแล้ว

 

 

สองสิงโตกำลังเสี่ยงชีวิตของตัวเองในการเข้าจู่โจมเหยื่อขนาดใหญ่

 

ส่วนยีราฟก็พยายามหนีสุดชีวิต

 

เป็นการจู่โจมเหยื่อที่ดุเดือดมาก และสุดท้ายดูเหมือนว่ายีราฟผู้น่าสงสารจะไปไม่รอดซะแล้ว

 

“ผมสังเกตเห็นยีราฟขนาดใหญ่กำลังวิ่งหนีสิงโตที่พยายามจะฆ่ามัน สิงโตตัวผู้น่าจะมีน้ำหนักประมาณ 180 กิโลกรัม ส่วนเจ้ายีราฟก็ตัวสูงและใหญ่กว่ามันมาก ซึ่งมันก็พยายามปกป้องตัวเองอย่างเต็มที่

แต่สุดท้ายมันก็ไม่สามารถต้านทานแรงปะทะของสิงโต 2 ตัวได้ไหว จนทำให้มันทรุดตัวลงบนพื้น และกลายเป็นเหยื่อของสิงโตไปในที่สุด” Michael กล่าว

 

.

.

.

 

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์