เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2558 ทางสำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยภาพของเจ้าเสือ และสิงโต จากสวนสัตว์ปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งภาพเหล่านี้ถูกเผยแพร่ลงในลงบนเว็บไซต์เว่ยป๋อ โดยกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิเสรีภาพสัตว์

และหลังจากที่ภาพถูกเผยแพร่ไปทั่วอินเทอร์เน็ต ก็ได้ตกเป็นประเด็นอื้อฉาวอย่างมาก เพราะจากภาพเราจะเห็นได้ว่าเสือและสิงโตในสวนสัตว์แห่งนี้ อยู่ในสภาพหิวโหย ผอมโซ และดูไม่มีความสุขเอาซะเลย

 

lion1

 

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตจีนผู้รักสัตว์ถึงกับเดือด พร้อมกับประณามการกระทำของสวนสัตว์แห่งนี้ว่าไร้สำนึก และไม่มีความรับผิดชอบ

 

lion2

 

แต่เมื่อทางสำนักข่าวจากที่ต่างๆ ได้ไปสืบค้นหาความจริงที่สวนสัตว์แห่งนี้ ก็ไม่พบเสือและสิงโตในสภาพผอมกะหร่องเหมือนดังภาพที่ปรากฏตามอินเทอร์เน็ตแต่อย่างใด

 

lion3

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ปักกิ่งได้เผยว่า ‘เสือและสิงโตในภาพดังกล่าว เป็นสัตว์ที่กำลังป่วย ทำให้มันกินอาหารได้น้อยลงจนดูผอม และในตอนนี้ทางสวนสัตว์ก็ได้นำพวกมันไปดูแลรักษาที่ศูนย์เรียบร้อยแล้ว’

 

lion4 lion5

 

‘เราจะดูแลเอาใจใส่ในเรื่องโภชนาการอาหารของเสือ และสิงโตให้มากกว่านี้ และจะทำการการตรวจสอบน้ำหนักของพวกมัน ให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมเป็นประจำ’ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ปักกิ่งกล่าว

ที่มา : shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์