สิงโตเป็นที่รู้จักในฐานะสัตว์นักล่าจนถูกยกเป็นเจ้าแห่งป่า นั่นหมายว่าเมื่อคุณเข้าป่าต้องระวังสิงโตเป็นพิเศษ เพราะคงไม่มีสัตว์ชนิดไหนน่าเกรงขามไปกว่าพวกมันอีกแล้วล่ะ

แต่ทว่าบางสิ่งก็เปลี่ยนแปลงกันได้ เพราะสิงโตบางตัวมีความน่ารัก อ่อนโยนมากกว่าที่เราคิดซะอีก เหมือนกับสิงโตตัวนี้ที่กระโดดเข้าสู่อ้อมแขนของผู้ช่วยชีวิตมัน น่ารักไม่ต่างจากลูกแมวตัวน้อยเลย

 

 

Kevin Richardson ได้ทำการช่วยเหลือลูกสิงโต 2 ตัวเอาไว้ โดยที่เขาตั้งชื่อให้พวกมันว่า Amy กับ Meg และคอยดูแลทั้งสองตัวจนกระทั่งพวกมันค่อยๆ เติบโตขึ้น

ปัจจุบัน Amy กับ Meg โตเต็มวัย และร่างกายของพวกมันก็ดูน่าเกรงขามไม่ต่างจากสิงโตตัวอื่นๆ เลย แต่ทว่าทั้งคู่ไม่เคยลืมมนุษย์ผู้ที่ช่วยชีวิตมันเลย

 

และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เกิดเป็นโมเม้นสุดน่ารักระหว่างมนุษย์และสิงโตขึ้นมา

 

Kevin บอกว่าถ้าเขาไม่ช่วยชีวิตมันในตอนนั้น ป่านนี้เจ้าสิงโตทั้งสองก็คงตายไปแล้วแน่ๆ ที่สำคัญเขาเลี้ยงให้มันเติบโตมาเหมือนกับลูกแมวตัวหนึ่ง มันก็เลยเชื่องและไม่น่ากลัวเหมือนสิงโตทั่วไป

เขาบอกว่า “Meg และ Amy เป็นเพื่อนที่ดีกับผมมากๆ พวกมันไม่ต่างจากมนุษย์เลย คือทุกวันนี้เราพบปะผู้คนมากมาย แต่มีน้อยคนที่เราจะสื่อสารกันด้วยความจริงใจ”

 

 

อย่างไรก็ตาม จากวิดีโอจะเห็นว่า Meg กับ Amy ก็มีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ต่างจากสัตว์นักล่าเลย ทั้งๆ ที่พวกมันไม่มีแม่คอยสอน นั่นเป็นเพราะสัญชาตญาณตามธรรมชาตินั่นเอง

ภาพที่เห็นเหล่านี้ เกิดจากการติดตั้งกล้องโกโปรไว้ที่หลังของเจ้าสิงโตทั้งสองตัว เพื่อให้เราได้เห็นมุมมองและกิจกรรมตามธรรมชาติของสิงโต

 

 

ต่อมาพวกเขาได้รวบรวมวิดีโอทั้งหมดก่อนจะเผยแพร่ลงในอินเตอร์เน็ตเพื่อเป็นการระลึกถึง Cecil สิงโตที่ถูกลอบยิงในปี 2015

มีฉากหนึ่งที่สิงโตกระโดดลงไปหามนุษย์ที่อยู่ในน้ำ ดูแล้วคล้ายกับว่ามันจะเขมือบเหยื่อ แต่แท้ที่จริงแล้วมันแค่อยากกอดและแสดงความรักต่อ Kevin เท่านั้น

 

 

แหม่ รู้สึกอิจฉา Kevin จัง ที่ได้สัมผัสความอ่อนโยนของสิงโตเจ้าป่า

ที่มา unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...