โดยทั่วไปแล้วสิงโตถูกเข้าใจมาตลอดว่าเป็นสัตว์เจ้าป่า เนื่องจากมีร่างกายที่แข็งแรง มีกรงเล็บและเขี้ยวที่สามารถทำอันตรายต่อสัตว์อื่นๆ ได้ จึงเป็นเรื่องยากที่สัตว์ชนิดอื่นๆ จะต่อกรกับมันได้แบบตัวต่อตัว แต่ถ้ามาเป็นฝูงล่ะก็ไม่แน่

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้นำเสนอภาพถ่ายของนาย Eric Baccega ช่างภาพสัตว์โลก ที่เดินทางไปถ่ายภาพวิถีชีวิตสัตว์ต่างๆ ในอุทยานแห่งชาติ Masai Mara ประเทศเคนยา

 

.

 

แต่ไม่รู้ว่าโชคดีหรือร้าย Eric ได้ผ่านไปพบเข้ากับเหตุการณ์ของเจ้าสิงโตตัวหนึ่งที่เพิ่งจะลงมือฆ่าควายไป 1 ตัว แต่ในจังหวะนั้นฝูงควายที่อยู่ใกล้ๆ ก็เริ่มโอบล้อมเจ้าสิงโตตัวนี้เข้ามาเรื่อยๆ จนมันจนมุมไม่สามารถหนีไปทางไหนได้เลย

 

 

ฝูงควายนับสิบๆ ตัวเริ่มเข้ามาใกล้เจ้าสิงโตเรื่อยๆ เพื่อหวังแก้แค้นให้กับเพื่อนในฝูงของมันที่เพิ่งจะโดนฆ่าไป และยังหันเขาควายอันแหลมคมเข้าใส่มันอีก

ดูเหมือนว่าเจ้าสิงโตเองก็รู้ดีว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นกับมัน ในที่สุดมันก็ตัดสินใจกระโดดข้ามบึงเล็กๆ ไป และวิ่งหนีออกไปให้ห่างจากฝูงควาย ทำให้มันรอดตายอย่างหวุดหวิด

 

 

มันคงจะเข็ดขยาดจากการล่าในพื้นที่นี้ไปอีกสักระยะเลย

.

 

โดด!!

.

.

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด