เคยมีอยู่หลายครั้งหลายคราอย่างที่เราได้เคยได้ยินข่าวกันว่า สัตว์โลกถูกมนุษย์ฆ่าเพื่อเอาชิ้นส่วนไปขาย หรือฆ่าเพื่อความสนุกสนานกันจนเป็นภาพชินตา

ในตอนนี้ดูเหมือนว่าสัตว์เหล่านั้นจะไม่ยอมจำนนอีกต่อไปแล้ว เพราะมีพรานเถื่อนกลุ่มหนึ่งที่ตั้งใจจะลักลอบเข้าไปในอุทยานฆ่าแรดเพื่อเอานอ แต่ว่ากลับถูกเจ้าป่าอย่าง ‘สิงโต’ จับกินซะก่อน!!

 

 

โดยเหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่เขตสงวน Sibuya Game Reserve ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งจากการรายงานของเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า พวกเขาได้พบชิ้นส่วนหัว และส่วนอื่นๆ ของร่างกายมนุษย์ในบริเวณเขตสงวนดังกล่าว รวมถึงรองเท้าอีก 3 คู่ในวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา

การค้นพบดังกล่าวทำให้สัตวแพทย์ประจำเขตสงวนต้องใช้ยาสลบกับสิงโตจำนวน 6 ตัวในบริเวณนั้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าไปเก็บกู้ซากศพดังกล่าวออกมาได้

 

 

พร้อมกันนี้นอกจากชิ้นส่วนของร่างกายแล้วทางเจ้าหน้าที่ของเขตสงวนยังพบ ปืนไรเฟิลประสิทธิภาพสูงที่ใช้สำหรับการล่าสัตว์พร้อมปลอกเก็บเสียง, คีมตัดลวด และขวานที่คาดเอาไว้ว่าน่าจะเอามาเพื่อตัดนอของ ‘แรด’ ที่พวกเขามาตามหาอยู่

 

 

“เราพบเจอชิ้นส่วนร่างกายและรองเท้าอีก 3 คู่ในที่ดังกล่าว ดังนั้นแล้วมันจึงสามารถบอกกับเราได้ว่าสิงโตได้จับคนกินเป็นอาหารไปแล้วอย่างน้อย 3 คน และอาจมีมากกว่านี้ก็เป็นได้

พวกเขามีอาวุธหนักทั้งปืนไรเฟิลและขวานที่เราได้พบเจอ แถมยังมีเสบียงอาหารที่เพียงพอสำหรับการเข้ามาอยู่หลายวัน นี่จึงเป็นเหตุให้พวกเราสงสัยว่าพวกเขามาตามล่าแรดของเราแน่ๆ แต่อันที่จริงแล้วหลักฐานที่ปรากฏมันก็ชัดเจนพออยู่แล้วว่าพวกเขาจะมาฆ่าแรดเพื่อเอานอไปน่ะ” 

 

 

“แต่ถึงอย่างนั้นสิงโต ผู้พิทักษ์ของเราก็ได้จัดการกับปัญหานี้และจัดการให้เป็นมื้ออาหารเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเราจะเสียใจกับการสูญเสียชีวิตของผู้ที่ลักลอบจะเข้ามาฆ่าสัตว์ของเรา แต่ในอีกทางหนึ่งนี่คือข้อความที่อยากส่งไปยังพรานเถื่อนคนอื่นๆ ว่าคุณอาจจะไม่ได้เป็นผู้ชนะเสมอไป”  Nick Fox เจ้าของเขตสงวนกล่าว

 

จะไปเอาชีวิตเขาก็อย่างนี้ล่ะนะ…

 

ที่มา: ladbible, dailymail, buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...