จะมีความสุขอะไรที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้ชมภาพสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักทั้งสองชีวิตเล่นจู๋จี๋กันอย่างกับหนังรักอินเดียยังไงยังงั้น

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานเรื่องของสัตว์สองสายพันธุ์ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เป็นเด็กกำพร้า แต่ในที่สุดพวกมันก็กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน

 

แฮร่!!

 

เจ้าหน้าที่เล่าว่าก่อนหน้านี้พวกมันทั้ง 2 ตัว ถูกทิ้งไว้ในรถร้างคันหนึ่งในจังหวัดชืร์นัก ทางตอนตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นใคร มาจากไหน หรือต้องการทำอะไร แต่สิ่งที่พวกเขารู้คือต้องช่วยเหล่าสัตว์โลกทั้งสองชีวิตออกมา

 

ทั้งสองถูกเจอตัวที่รถคันหนึ่งในประเทศตุรกี แต่ไม่พบร่องรอยเจ้าของรถ

 

ทันทีที่เจอพวกมันทั้งสอง เจ้าหน้าที่ก็พาไปพบสัตวแพทย์เพื่อรักษาอาการอย่างต่อเนื่อง จากนั้นพวกเขาก็ย้ายมันมาอยู่ที่สวนสัตว์ Gaziantep Zoo ในประเทศตุรกี

 

ชีวิตของทั้งสองก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

 

ไม่ว่าใครจะมาสวนสัตว์ก็ต้องแวะมาทักทายพวกมัน

 

“เราคอยประคบประหงมและให้อาหารพวกมันอย่างดี หวังว่าซักวันพวกมันจะโตมาและกลับคืนสู่ธรรมชาติได้ แม้ว่าช่วงเวลาในวัยเด็กอาจไม่ได้สวยงามอย่างที่เป็น” เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเล่า

อีกทั้งยังเล่าเสริมว่า สภาพแรกที่เจอพวกเขาก็แทบไม่เชื่อเหมือนกันว่ามันจะรอดชีวิตมาได้

 

จนตอนนี้ลูกสิงโตก็ได้รับการตั้งชื่อว่า ‘Brave’ ส่วนเจ้าลูกลิงมีชื่อว่า ‘Can’ กลายเป็นขำกลิ้งลิงกับสิง(โต) น่ารักสุดๆ ไปเลยล่ะแกเอ๋ย

 

 

อีกหน่อยก็คงมีรายการลิงพาสิงโตไปช็อปปิ้งบ้างอ่ะนะ

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์