เพื่อนๆ อาจได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้สุนัขบำบัด หรือการใช้แมวบำบัดกันมาบ้าง แต่คงไม่มีใครเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ ‘หมู’ บำบัดหรอกใช่มั้ย…

 

การเดินทางในระยะไกลๆ นั้น บางครั้งก็สามารถสร้างความไม่สบายและความเครียดให้เกิดขึ้นกับคุณได้ แต่เรื่องนั้นจะไม่เกิดขึ้นกับคุณ เมื่อคุณเดินทางไปที่ San Francisco International Airport กับเจ้า LiLou หมูบำบัดวัย 2 ปี เจ้าประจำของสนามบินแห่งนี้

 

เจ้า LiLou

3

 

San Francisco International Airport เป็นสนามบินที่มีการประจำการสุนัข แมว และกระต่ายราวๆ 300 ตัว เพื่อบำบัด และทำให้เหล่าผู้โดยสารได้คลายเครียดกันด้วยความน่ารักของพวกมัน

LiLou คือหมูน้อยตัวแรกที่เข้าร่วมในแก้งค์นี้ หลังจากผ่าน San Francisco SPCA’s Animal Assisted Therapy program หรือโปรแกรมสัตว์บำบัดของสนามบินนี้

 

และแน่นอนมันทำหน้าที่ได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

2

 

‘มันเป็นอะไรที่น่าประทับใจมากๆ ในความสามารถของเจ้า LiLou ที่ทำให้ผู้คนรอบข้างโดยเฉพาะเหล่าผู้โดยสารมีความสุขกัน’ Jennifer Henley เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมสัตว์บำบัดกล่าว

‘โครงการนี้จัดตั้งขึ้นก็เพื่ออยากให้เหล่าผู้โดยสารเดินทางด้วยความสุนทรีย์และผ่อนคลายมากขึ้น และสัตว์ทุกๆ ตัวที่ถูกคัดเลือกมานั้นแต่ละตัวล้วนมีความสามารถและคุณสมบัติที่จะทำงานนี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย’ Jennifer กล่าวปิด

 

และถ้าใครที่ชอบสัตว์ตัวใหญ่ๆ ล่ะก็ ในสนามบินของ Cincinnati International Airport ก็มีม้าบำบัดด้วยนะจ๊ะ

4

 

ลองจินตนาการดูว่าถ้าต้องรอเครื่องบินไฟลท์นานๆ หรือเดินทางมาไกลนั้น ถ้าได้เล่นน้องหมาน้องแมวกันสักหน่อยก็คงฟินน่าดูเลยล่ะเนาะ อิอิ

emo-149

 

ที่มา: Distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์