เมื่อ 5 ปีก่อน หญิงสาวคนหนึ่งบังเอิญพบกับลูกแมวเกิดใหม่สองตัวในไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ขณะออกไปเดินเล่นกับน้องสาว โดยเจ้าเหมียวสองตัวนี้เป็นลูกแมวโชคดีที่รอดชีวิต

ขณะที่พี่น้องตัวอื่นๆ ของมันตายไปก่อนที่จะถูกเจอ และด้วยแววตาอันน่าสงสารของพวกมัน หญิงสาวคนนั้นจึงตัดสินใจเก็บเจ้าเหมียวสองตัวนั้นมาดูแล

 

 

ทั้งเหมียวทั้งสองตัวได้พักฟื้นในบ้านของหญิงสาวคนดังกล่าว และเมื่อพวกมันกลับมาแข็งแรงดี มีคนใจดีรับเจ้าเหมียวตัวหนึ่งไปเลี้ยง

ส่วนเจ้าเหมียวอีกตัวที่มีรอยประหลาดบนหน้า ดูเหมือนว่าจะชอบบ้านหลังนี้เอามากๆ สุดท้ายหญิงสาวเจ้าของบ้านก็ตัดสินใจดูแลมันด้วยตัวเอง และตั้งชื่อให้ว่า Lilly

 

 

ตอนนี้เจ้า Lilly เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว และรอยแปลกๆ บนใบหน้าก็ค่อยๆ ชัดขึ้นเรื่อยๆ จนได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าเหมียวรอร์สชาช ตามภาพวาดจิตวิทยาหยดหมึกของรอร์สชาชนั่นเอง

 

 

นอกจากรอยสุดแปลกบนใบหน้าแล้ว มันยังมีลักษณะสุดเจ๋งอีกอย่างคือ ดวงตาอันแสนเหล่อีกด้วย

 

อย่ามองตาได้ไหม ถ้าเธอไม่แคร์

 

ใครที่ชื่นชอบเจ้าเหมียว Lilly เพื่อนๆ สามารถไปติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ @littleladylily_ เลยนะฮะ ระวังจะหลงรักมันโดยไม่รู้ตัว เพราะมันน่ารักจริงๆ

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์