เชื่อว่าสาวก Star Wars หลายคนต้องเคยฝันอยากที่จะมี “ไลท์เซเบอร์” หรือ “กระบี่แสง” เป็นของตัวเองเหมือนกับกับเจไดและซิธ จนต้องหาไฟฉายมาจำลองและจินตนาการว่ามันคือไลท์เซเบอร์สุดเท่เหมือนในหนัง

แต่ล่าสุดหลังจากที่ Disneyland ได้ทำการประกาศว่าจะเปิดโซนใหม่ในชื่อว่า Star Wars: Galaxy’s Edge เพื่อเอาใจสาวก และยังเติมเต็มฝันของใครหลายๆ คนให้กลายเป็นความจริง

เพราะมีการเผยว่าที่โซนสวนสนุกแห่งใหม่นี้ จะมีการเปิดให้คุณสร้างไลท์เซเบอร์ของตัวเองขึ้นมาได้!!

 

 

ทาง Disney ได้ประกาศว่าจะเปิดโซนสวนสนุกใหม่ที่เป็นโซนของ Star Wars โดยเฉพาะ และในโซนนั้นก็ะมีร้านขายของที่ระลึกที่ชื่อว่า Dok-Ondar’s Den of Antiquities 

ที่จะขายไลท์เซเบอร์ของตัวละครชื่อดังในหนัง อาทิเช่น Darth Vader และ Luke Skywalker

ไลท์เซเบอร์ของ Darth Vader

 

ไลท์เซเบอร์ของ Anakin Skywalker และ Luke Skywalker (ภาค 4, 5)

 

ไลท์เซเบอร์ของ Luke Skywalker (ภาค 6)

 

ส่วนอีกร้านหนึ่งจะมีชื่อว่า Savi’s Workshop ซึ่งจะเป็นที่ๆ คุณสามารถสร้างไลท์เซเบอร์ของตัวเองขึ้นมาได้นั่นเอง

ขั้นตอนการสร้างกระบี่แสงนั้น ขั้นตอนแรกคุณจะมีชุดอุปกรณ์สร้างไลท์เซเบอร์ให้เลือก 4 ชุด ประกอบไปด้วย

1.ชุด Jedi-focused Peace and Justice, 2.ชุด the Sith-focused Power and Control, 3.ชุด Elemental Nature, และ 4.ชุด Protection and Defense kit

จากนั้นพนักงานของสวนสนุกที่ถูกเรียกว่า Guardians ก็จะให้คุณเลือกไคเบอร์คริสตัลที่จะใส่ลงไปในไลท์เซเบอร์ ซึ่งมันคือแหล่งพลังงานที่จะกลายเป็นสีดาบของคุณนั่นเอง

 

อุปกรณ์ในการสร้างไลท์เซเบอร์

.

.

 

ตัวอย่างไลท์เซเบอร์แบบ Custom

.

 

ทั้งนี้ ยังไม่มีระบุออกมาว่าการใช้บริการนี้จะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ คาดว่ารายละเอียดเพิ่มเติมจะปล่อยออกมาเมื่อสวนสนุกโซนใหม่นี้ใกล้เปิด

และสำหรับโซน Galaxy’s Edge นั้นจะเปิดให้บริการที่ Disneyland แคลิฟอร์เนียในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 และที่ Disney World ออร์แลนโด ในวันที่ 29 สิงหาคม 2019

 

ที่มา: polygon, disneyparks

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...