บริษัทจิวเวลรีญี่ปุ่น ทำกันพลา “ทองคำแท้” ขาย เหนาะๆ ตัวละ 7 ล้าน เหมาะสำหรับคนชอบสะสม!!


สำหรับคนที่ชื่นชอบการสะสมกันพลา และคิดว่าเงินตัวเองเหลือเยอะแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าของสะสมที่เราจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้ดูกันในวันนี้ จะต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

ก็คือต้องขอบอกก่อนว่า หุ่นยนต์กันดั้ม (Gundam) เนี่ยเป็นผลงานสินค้าที่ถูกต่อยอดมาจากการ์ตูน ที่ขอบอกเลยว่ามันประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

และการเลือกซื้อหุ่นยนต์กันดั้ม หรือที่รู้จักกันในชื่อของ กันพลา (Gunpla) มาต่อก็จะมีอยู่มากมายหลากหลายเกรด ตามแต่ความพึงพอใจและความต้องการของผู้บริโภค

 

 

ซึ่งล่าสุดก็มีกันพลาที่ทำมาจาก “ทองคำบริสุทธิ์” ออกมาวางขายกันแล้ว เป็นผลงานของบริษัทขายเครื่องประดับที่ทำจากเพชร Kougei ร่วมมือกับบริษัท U-Work ที่ทำเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและเทคโนโลยี

และตอนนี้ก็มีโมเดลให้เลือกอยู่เพียง 3 แบบ คือกันดั้ม RX-78-2 จากเรื่อง Mobile Suite Gundam ภาคต้นตำรับ และหุ่นยนต์ Zaku II Char Custom

ซึ่งแบบแรกจะเป็นแบบยืนถือปืน มีความสูงราวๆ 18 เซนติเมตร มีน้ำหนักจริงๆ ประมาณ 1 กิโลกรัม ส่วนน้ำหนักทองก็จะอยู่ที่ราวๆ 24 กะรัต

 

.

 

แบบที่สอง จะเป็นแบบถือดาบเลเซอร์ จะมาในลักษณะท่านั่งฟันดาบ มีความสูงประมาณ 10 เซนติเมตร มีน้ำหนักจริงๆ อยู่ที่ 140 กรัม แต่น้ำหนักทองอยู่ที่ราวๆ 24 กะรัตเท่ากัน

 

.

 

แบบที่สาม เป็น Zaku ที่ตัวเล็กกว่ากันดั้มถือปืนเล็กน้อย มีความสูงที่ราวๆ 17.5 เซนติเมตร และมีน้ำหนักราวๆ 1 กิโลกรัมเท่ากัน

 

.

 

ส่วนเรื่องราวคาไม่ต้องพูดถึง เมื่อปีที่ผ่านมา มีการขายโมเดล Zaku และกันดั้มแบบถือปืนไป ต่อ 1 ตัวจะมีราคาอยู่ที่ 26.4 ล้านเยน หรือหากตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 7.53 ล้านบาท

ส่วนแบบถือดาบแสงเลเซอร์นั้นจะราคาถูกกว่าทั้ง 2 แบบนี้ไปประมาณ 1.13 ล้านบาท

 

หากสั่งซื้อก็จะมีกล่อง LED แถมให้ด้วย

 

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ ก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ เว็บไซต์ kougei ได้เลย โดยทางบริษัทตั้งเป้าจะทำขายแค่แบบละ 20 ตัวเท่านั้น ส่วนแบบถือดาบเลเซอร์จะทำขายแค่ 10 ตัว ทำให้หาได้ยากมากๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?