ย้อนตำนาน “มนุษย์คนแรก” กระโดดจากที่สูง 7,620 เมตร โดยไม่ใช้ร่มชูชีพ


58 แชร์

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้จักกับกิจกรรม “ดิ่งพสุธา” กันมาบ้างแล้ว เป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดท้าทาย ที่ต้องใช้กำลังใจและความกล้าเป็นอย่างมาก

ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการกระโดดลงมาจากเครื่องบิน ที่บินอยู่ในระดับสูงจากพื้นดินเป็นหมื่นๆ ฟุต แต่ก็จะมีความอุ่นใจในระดับหนึ่งเพราะจะมี “ร่มชูชีพ” เป็นตัวที่ทำให้เราสามารถลงสู่พื้นได้อย่างปลอดภัย

และแน่นอนว่าคงไม่มีใครที่จะบ้าไปกระโดดจากที่สูงจากพื้นเป็นหมื่นๆ ฟุตโดยที่ไม่มีร่มชูชีพหรอก เพราะมันหมายถึงการฆ่าตัวตายแบบชัดๆ

แต่ทว่าชายหนุ่มคนนี้เขากล้าทำแบบนั้น และสำเร็จไปแล้วด้วย!! วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามเรื่องราวอันสุดยอดนี้ไปพร้อมๆ กันครับ

 

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Luke Aikins เขาเป็นมนุษย์คนแรก ที่กระโดดลงมาจากระดับความสูง 25,000 ฟุต หรือราวๆ 7,620 เมตร เหนือน่านฟ้าในเขต Simi Valley รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยไม่ต้องใช้ร่มชูชีพ และยังมีชีวิตอยู่

 

 

เขาใช้เวลาประมาณ 2 นาทีหน่อยๆ ล่องลอยอยู่บนอากาศ ก่อนจะตกลงสู่งพื้น ซิ่งมีเหมือนกับตาข่ายบางๆ รองรับเอาไว้ เป็นเหตุให้เขาสามารถลงพื้นได้อย่างปลอดภัยแม้ไม่มีร่มชูชีพนั่นเอง

“ผมรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองล่องลอยอยู่ในอากาศ มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมา ผมพูดอะไรไม่ออกเลย อยากจะขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ช่วยเหลือและให้การสนับสนุน”

“เราต้องผ่านการฝึกซ้อมและเตรียมตัวกันอย่างหนัก เพื่อทำให้มันสำเร็จ ต้องขอขอบคุณทุกคนอีกครั้ง มันสุดยอดมาก” Luke กล่าว

 

 

ในการสร้างสถิติครั้งนี้มีทีมงานทั้งหมด 12 คนด้วยกัน ทั้งทีมงานที่คอยดูแลบอกตำแหน่งจุดที่ต้องร่อนลงอยู่บนพื้น 10 คน อีก 2 คน จะต้องกระโดดลงมากับ Luke พร้อมกับร่มชูชีพ เพื่อควบคุมให้เขาไปถึงจุดที่สามารถเล็ง และร่อนตัวลงบนตาข่ายได้

 

.

.

.

 

การฝึกและการเตรียมตัวทั้งหมดตั้งใช้เวลานานกว่า 2 ปี แต่พอถึงเวลากระโดดจริงๆ กลับใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีหน่อยๆ เท่านั้น แต่จากการที่เขาทำสำเร็จ มันก็จะกลายเป็นตำนานที่ถูกเล่าขานไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

 

ชมคลิปวิดีโอการดิ่งพสุธาของ Luke ได้ที่นี่เลยครับ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : RT, natgeo


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

58 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?