เพราะชีวิตเป็นเรื่องไม่แน่นอนเสมอไป…

 

นี่คือเรื่องราวชีวิตของอดีตนางแบบชื่อก้องโลกถึงขนาดที่ว่าเคยขึ้นปกของนิตยสาร Vogue และสามารถหาเงินได้ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราวๆ 31 ล้านบาท) จากการทำงานเพียง 20 วันต่อหนึ่งปี

แต่ในวันนี้เธอต้องตกอับถึงขนาดที่ว่านอนตามข้างถนนในเมืองบาเซโลน่า หรือไม่ก็ต้องเวียนอาศัยนอนตามโซฟาบ้านเพื่อนไปเรื่อยๆ ตามยถากรรม…

 

Nastasia Urbano ขณะที่ขึ้นปกนิตยสาร Vogue ในปี 1989

 

Nastasia Urbano คือชื่อของนางแบบดังกล่าว ปัจจุบันเธอมีอายุได้ 57 ปี โดยในอดีตเคยรุ่งเรืองสุดๆ กับการเดินเฉิดฉายบนเวทีแคทวอร์คในช่วงสมัยปี 1980

ในสมัยนั้นสาวชาวสเปนคนนี้ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเดินเฉิดฉายในนครนิวยอร์กด้วยวัยเพียง 20 ต้นๆ และใช้ชีวิตอย่างสวยหรูเกินกว่าที่ใครจะจินตนาการถึง

 

ใช้ชีวิตอย่างกับอยู่ในความฝัน

 

“วันหนึ่งฉันไปดินเนอร์กับ Jack Nicholson (นักแสดงชื่อดังในยุคนั้น) วันต่อมาฉันก็ไปกับ Andy Warhol (ศิลปินป็อปอาร์ตที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่ง) แล้วก็คนอื่นๆ อีกมากมาย”

“ตอนนั้นฉันมีโอกาสได้ไปงานแต่งงานของ Madonna กับ Sean Penn เพราะฉันกำลังคบหาดูใจอยู่กับ David Keith (นักแสดง) แล้วเขาได้รับเชิญ แต่ปรากฏว่าวันนั้นเราก็ไม่ได้ไปงานเพราะเมากันหนักเกินเลยตื่นไม่ไหว”

“เชื่อไหมว่าฉันมีทุกๆ อย่างที่ต้องการ ฉันใช้ชีวิตอย่างกับเป็นราชินีเลย” Urbano ให้สัมภาษณ์

 

 

แต่แล้วช่วงชีวิตที่ได้อยู่ในสรวงสวรรค์ของเธอก็ต้องพังทลายลง ด้วยจุดเปลี่ยนนั่นคือการได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่งและชายคนเดียวกันนี้เองคือสามีของเธอในเวลาต่อมา ซึ่งเขาคนนี้เองทำให้เธอหมดทุกสิ่งอย่างในชีวิต

“สิ่งดีๆ สิ่งเดียวจากความสัมพันธ์กับชายคนนี้คือลูกของฉัน ที่เหลือมันเลวร้ายซะเหลือเกิน เขาใช้จ่ายทุกๆ อย่างด้วยเงินของฉัน

ในวันที่สองที่ได้รู้จักกัน เขาอยากให้ฉันซื้อรถ BMW ให้ และด้วยความโง่เง่าตอนนั้นฉันเซ็นเช็คให้ง่ายๆ เลยก็ฉันกำลังหลงเขาอย่างหัวปักหัวปำนี่” Urbano กล่าวเพิ่ม

 

 

ในตอนนี้เธอไม่เหลือทรัพย์สินแม้แต่อย่างเดียวในชีวิต หนำซ้ำยังป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและถูกไล่ออกจากห้องเช่าเพราะไม่มีเงิน เธอจึงจำต้องย้ายที่ซุกหัวนอนไปมาระหว่างบนโซฟาบ้านเพื่อนๆ

หรือบางทีไร้หนทางจริงๆ ก็ต้องนอนใน Bank Foyers (สถานที่เล็กๆ ที่มีประตูอัตโนมัติให้คนเข้ามากด ATM)

 

 

“ฉันอยากที่จะมีชีวิตไม่เพียงแต่เอาชีวิตรอดเท่านั้น แต่คนที่ฉันรู้จักในชีวิตก็ล้วนแล้วแต่เดินจากไปทั้งสิ้น ทุกๆ คนเลยก็ว่าได้ แต่ฉันก็ไม่แปลกใจอะไรหรอก”

“ฉันอยากจะให้ลูกๆ เห็นฉันเป็นผู้เป็นคนเหมือนดั่งวันวาน พวกเขาจะได้ภูมิใจในตัวฉัน” 

และด้วยความเห็นถึงความยากลำบากนี้ กลุ่มอดีตเพื่อนร่วมอาชีพของเธอจึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้เธอสามารถยืนขึ้นมาได้อีกครั้ง ด้วยการจัดตั้งแคมเปญระดมเงินในเว็บไซต์ GoFundMe ให้กับเธอ พร้อมกับเขียนบรรยายไว้ว่า

 

ภาพที่แทบจะไม่เหลือเค้าเดิม

 

“ถ้าคุณเคยอยู่ในโลกแห่งแฟชั่น หรือรู้ถึงความรู้สึกว่าฝันที่สวยงามกลายเป็นฝันร้ายมันรู้สึกอย่างไร หรือเคยรู้สึกว่าไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้เลยแม้จะมีผู้คนแวดล้อมมากมาย โปรดช่วย Nastasia ด้วย!!”

“แม้จะเป็นส่วนเล็กน้อยของคุณ แต่มันก็นับว่ามากทีเดียวสำหรับเธอ พวกเรารู้ดีว่าเธอจะทำอย่างนี้เช่นกันถ้าหากมีผู้อื่นตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน เธอยังเป็นคนที่อ่อนหวาน จิตใจดีและมีจริตงดงามเหมือนดั่งครั้งที่เธอมีอายุ 20 ปี”

 

 

นอกจากนี้ยังมีอดีตนางแบบรุ่นเดียวกันมากมาย หยิบยื่นน้ำใจมาให้ด้วยการบอกว่าจะหางานให้เธอทำอีกครั้งหนึ่ง อย่าง

Hernando Herrera กล่าวว่า “เธอเคยทำหลายสิ่งให้วงการแฟชั่น และเธอสามารถทำได้อีกหลายอย่างไม่เพียงแต่การเป็นนางแบบเท่านั้น

และฉันพร้อมที่จะสอนเธอให้ได้รู้จักการพูดกับช่างภาพรวมถึงเอเจนซี่ทั้งหลาย เพื่อให้เธอกลับมามีงานอีกครั้งหนึ่ง” 

 

ที่มา: ladbible, thesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...