สองพี่น้องเขียนจดหมายส่งให้พ่อที่อยู่บนสวรรค์ ได้รับของขวัญตอบกลับมาจากนางฟ้าผู้แสนดี


เด็กๆ หลายคนมักจะเรียกร้องความรักและความสนใจจากพ่อแม่ บางคนต้องอยู่ด้วยตลอดเวลา เมื่อไหร่ที่พ่อแม่ไม่อยู่ก็จะงอแงทันที

แต่สำหรับพี่น้อง Kollin และ Keegan Cass การได้เขียนจดหมายถึงพ่อผู้ล่วงลับและส่งขึ้นไปกับลูกโป่งหลากสีสัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

 

 

คุณพ่อ Kyle เสียชีวิตด้วยมะเร็งสมอง ตอนที่ Kollin อายุ 5 ขวบ และ Keegan อายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น ทำให้ครอบครัวต้องอยู่กับความโศกเศร้าตลอดเวลา ที่น่าเศร้ากว่าคือเมื่อเด็กๆ เรียกหาพ่อ พวกเขาจะไม่ได้ยินเสียงตอบกลับเหมือนที่เคย

 

 

เพื่อช่วยให้ครอบครัวออกจากภาวะโศกเศร้าและมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป พวกเขาจึงได้ทำกิจกรรมส่งจดหมายถึงพ่อที่อยู่บนสวรรค์

จดหมายที่เขียนโดยแม่และลูกน้อยทั้งสองคนถูกส่งขึ้นไปกับลูกโป่งที่ลอยขึ้นไปเหนือบ้านของพวกเขาใน Detroit รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

แต่สิ่งที่ครอบครัวไม่รู้คือจดหมายของครอบครัว Cass ได้ลอยไปตกอยู่ที่บ้านของคู่หมั้น Heather และ Tim Wilcox และพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะทำบางอย่างให้กับเด็กทั้งสองคน

Heather กับ Tim บอกว่า “เราพบจดหมายที่ส่งโดยครอบครัว Cass ตกอยู่ที่สนามหลังบ้าน เรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องติดต่อกับครอบครัวนี้ เพราะพวกเขากำลังอยู่ในภาวะเสียใจ”

 

 

หลังจากนั้นคู่รักก็ได้ติดต่อไปหา Samantha แม่ของเด็กๆ พร้อมทั้งพูดคุยกับนักจิตวิทยาเด็ก ในที่สุดพวกเขาก็รู้ว่าควรตอบกลับเด็กน้อยทั้งสองคนอย่างไร

 

 

คู่รักได้ทำเซอร์ไพรส์ Kollin และ Keegan ด้วยกล่องกระดาษแข็ง ภายในเต็มไปด้วยของขวัญจาก ‘เทวดาผู้พิทักษ์’ ที่พ่อของพวกเขาเลือกเอาไว้

Keagan ตื่นเต้นกับการเซอร์ไพรส์นี้มาก “เย่ ได้ตุ๊กตาหมีจากพ่อด้วย” เด็กหญิงตะโกนออกมาด้วยความดีใจ ส่วนน้องชายได้รถของเล่น Corvette และดีใจไม่แพ้กัน

 

 

นี่เป็นของขวัญที่ล้ำค่ามากสำหรับเด็กๆ ที่ขาดพ่อ พวกเขาดูดีใจมากกว่าครั้งไหนที่เคยได้รับของเล่นแบบนี้ เพราะทั้งคู่คิดว่าของขวัญถูกส่งมาโดยพ่อที่อยู่บนสวรรค์จริงๆ

 

 

ขณะที่คุณแม่ Samantha เผยว่าเธอไม่รู้จะพูดขอบคุณหรือตอบแทน Heather กับ Tim ยังไงถึงจะเพียงพอ เพราะสิ่งที่พวกเขาทำมันมีความหมายกับครอบครัวเธอเหลือเกิน

เธอเขียนในเฟซบุ๊กว่า “มีคนแปลกหน้ายื่นมือเข้ามาช่วยและให้การสนับสนุนครอบครัวของเรา จนทำให้ฉันรู้สึกมีความหวังมนุษยชาติอีกครั้งและมีความหวังที่จะอยู่อย่างมีคุณค่าต่อไป”

 

 

แม้จะไม่เคยรู้จักกันแต่เมื่อรู้ว่าเพื่อนมนุษย์กำลังเผชิญกับความสูญเสีย พวกเขาไม่ได้นิ่งเฉย และเลือกทำในสิ่งที่เราทุกคนควรทำเพื่อคนอื่นเช่นกัน

ที่มา inspiremore l Samantha Frawley Cass


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวขี้ส่อง

เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ