“ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อกโกแลต… คุณไม่มีทางรู้เลยว่ามีอะไรอยู่ในนั้น” บนโลกใบนี้มีคนมากมายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังและการแสดง โดยเฉพาะหนังคลาสสิกแต่เปี่ยมด้วยคุณค่าอย่าง Forrest Gump ภาพยนตร์จากปี 1994 ที่แสดงนำโดย Tom Hanks ไม่ว่าจะในการใช้ชีวิต การเป็นทหาร หรือการออกวิ่ง

 

 

แต่ก็เหมือนกับที่คนเราไม่สามารถเป็นอะไรตามที่ตัวเองได้แรงบันดาลใจเสมอไป การที่คนเราจะไปวิ่งข้ามอเมริกาเหมือนกับ Forrest Gump นั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆ เลยเช่นเดียวกัน

แต่มันไม่ใช่สำหรับ Rob Pope ชายหนุ่มวัย 39 ปีจากลิเวอร์พูลประเทศอังกฤษ ผู้ซึ่งใช้เวลา 19 เดือน ของชีวิตในการเลียนแบบฉากที่มีชื่อเสียงในเรื่อง Forrest Gump ด้วยการออกวิ่งเป็นระยะทางกว่า 24,000 กิโลเมตรข้ามสหรัฐอเมริกา แถมยังทำมันถึง 4 ครั้ง และกลายเป็นชายคนแรกที่วิ่งข้ามสหรัฐอเมริกาสามครั้งในหนึ่งปี

 

 

“ผมก็แค่อยากวิ่ง” Rob Pope อ้างอิงคำพูดของ Forrest Gump เมื่อนักข่าวถามถึงเหตุผลที่เขาออกวิ่ง “ผมเคยคิดจะออกวิ่งข้ามสหรัฐอเมริกาครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ผมพยายามอย่างมากที่จะจัดการวิ่งที่ว่าให้ได้ แต่หลังจากดู Forrest Gump ในคืนหนึ่ง ผมก็นึกอะไรบางอย่างได้”

 

 

Rob Pope เคยเป็นแชมป์วิ่งมาราธอนของออสเตรเลียในปี 2015 และชนะเคยชนะการวิ่งมาราธอน Liverpool Rock ‘n’ Roll สองครั้งติดต่อกันมาแล้ว ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะบอกว่าเขานั้นคุ้นเคยกับการวิ่งเป็นอย่างดี

 

 

เป้าหมายหลักในการวิ่งของ Rob Pope นั้น คือการระดมเงินเพื่อการกุศล ซึ่งในตอนนี้เขาก็สามารถรวมเงินได้กว่า 1,300,000 บาทแล้ว อีกทั้งในการวิ่งครั้งนี้ เขายังได้ทำลายสถิติกินเนสบุ๊กของนักวิ่งมาราธอนผู้แต่งตัวเป็นตัวละครจากในหนังที่เร็วที่สุดในโลก และแน่นอนว่าตัวละครที่ว่านั้นก็คือ Forrest Gump นั่นเอง

 

 

และราวกับเป็นการปิดตำนานของเขาลงอย่างยิ่งใหญ่ หลังจากการวิ่งกว่า 19 เดือนของเขาจบลง Rob Pope ก็ได้ทำการขอ Nadine แฟนสาวของเขาแต่งงานทันที “Nadine เป็นราวกับรากฐานของชีวิตผม ผมคงไม่สามารถวิ่งได้แบบนี้หรอกหากไม่มีเธอ ดังนั้นการขอแต่งงานในช่วงเวลานั้นจะเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าเหมาะสมมากจริงๆ”

 

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...