บางครั้งบางที ความบังเอิญก็ก่อให้เกิดอะไรที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งในกรณีนี้ ดีกว่าความคาดหมายซะอีก ฮ่าๆๆ วันนี้ #จ่าสิบเหมียว ก็จะพาเพื่อนๆ ไปดู 17 ฉากในตำนานจากภาพยนตร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นเพราะความบังเอิญ การด้นสด หรือผิดคิวกันทั้งนั้น แต่ดันออกมาดีเหนือความคาดหมายซะงั้น ลองมาดูกันเลย…

 

Zoolander (2001) Ben Stiller นักแสดงนำดันลืมบทของตัวเอง เลยพูดประโยคก่อนหน้านั้นขึ้นมาอีกครั้งซะงั้น ประเด็นคือเค้ากำกับเองซะด้วย ละดันชอบฉากนี้ของตัวเองเข้า -*-

111

 

40 Year Old Virgin (2005) ฉากนี้แว็กซ์ขนจริงๆ นะจ๊ะ >< เจ็บสุดยอดดดดดดดดด

333

 

Caddyshack (1980)  Bill Murray กำลังบ่นเรื่องราวเกี่ยวกับนักกอล์ฟหน้าใหม่ที่ดันชนะรางวัล เขาก็ฟาดไปที่ดอกไม้ไปด้วยซะเลย กลายเป็นโมเม้นท์ที่สำคัญที่สุดของหนังไปซะอย่างนั้น

444

 

The Godfather (1972) ฉากที่ Marlon Brando สั่งให้กระทืบคนที่ไปทำร้ายลูกสาวของคนอื่น ถึงจะไม่มีในบทแต่ทำให้ดูร้ายกาจขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียว

555

 

Raiders of the Lost Ark (1981) ที่จริงวันนั้น Ford ต้องใช้แส้สู้กับคนถือดาบคนนั้น แต่เผอิญเขาป่วย เลยเสนอผู้กำกับว่าผมขอยิงอีกคนแทนได้มั้ย…และต่อมาก็อย่างที่เราเห็น เป็นฉากที่ Like a Boss มากๆ

666

 

Being John Malkovich (1999) ที่จริงแล้วตัวประกอบไม่ได้มีบทให้ปากระป๋องน้ำใส่หัวของ Malkovich แม้แต่น้อย แต่ดันผิดคิว แน่นอนว่าผู้กำกับเก็บฉากนี้ไว้และตัวประกอบคนนั้นก็ไม่ได้โดนไล่ออกหรอกนะ ฮร่าา

777

 

The Usual Suspects (1995) ในฉากนั้นบทพูดนี้จบไปตั้งแต่คำว่า “Give me the keys, you f*cking c*ck sucker!” แล้วล่ะ หลังจากนั้นเหล่านักแสดงใส่สดกันเอาเอง รวมถึงการหัวเราะคิกคักด้วยนะ

888

 

Jaws (1975) ระหว่างที่ทั้งคู่ออกไปล่าเจ้าฉลามตัวร้าย ทันใดนั้นเขาก็นึกขึ้นได้ว่าแท้จริงแล้วในเรื่องนี้ฉลามน่ะมันตัวใหญ่มากๆ จนดันเผลอพูด “You’re going to need a bigger boat.” หรือเราต้องการเรือลำใหญ่กว่านี้นะ ออกมาซะงั้น

101010

 

Annie Hall (1977) ในฉากนี้นักแสดงดันจามขึ้นมาจนแป้งฟุ้งกระจาย กลายเป็นว่ามันคือฉากที่น่ารักที่สุดของหนังเรื่องนี้ไปโดยปริยาย -*-

111111

 

A Clockwork Orange (1971) ฉากที่ Alex และพวกบุกเข้าไปในบ้านของนักเขียน ทั้งสร้างความรุนแรงและข่มขืนภรรยาของเจ้าบ้าน แถมร้องเพลงไปด้วยอย่างมีความสุข ฉากนั้นนักแสดงนำ Malcolm McDowell ด้นสดด้วยตัวเองจนผู้กำกับชอบใจมาก

121212

 

Lord of the Rings: The Two Towers (2002) Aragon ที่นำแสดงโดย Viggo Mortensen ในฉากนี้ที่เตะหมวกเหล็กอย่างรุนแรงนั้นไม่ได้มีอยู่ในบท ที่เขากรีดร้องหลังจากนั้นคือความเจ็บปวดจริงๆ เพราะหมวกเหล็กทำนิ้วเท้าเขาหักสองนิ้วเลยล่ะ

131313

 

Pretty Woman (1990) การพับกล่องเครื่องเพชรแกล้งกันนั้นไม่ได้อยู่ในบทหรอกนะ แต่ก็น่ารักมากๆ

141414

 

Django Unchained นักแสดงนำ Leonardo DiCaprio เกิดอินกับบทบาทมากเกินไปจนทำแก้วแตกบาดมือ แต่เขาก็ยังแสดงต่อไปแถมยังนำเลือดที่ออกไปป้ายหน้าของดาราสาวอีกต่างหาก ผู้กำกับชอบฉากนี้สุดๆ ไปเลย

151515

 

Saving Private Ryan (1998) ตอนที่ Matt Damon เล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวและพี่ชายของเขา Tom Hanks รู้โดยทันทีเลยล่ะว่า เขาจำบทไม่ได้และนอกบทไปซะแล้ว กระนั้นทั้งคู่ก็ยังต่อบทกันไปมาต่อไป ฮ่าๆๆ

161616

 

Star Wars Episode V: The Empire Strikes Back (1980) ที่จริงแล้ว Han Solo ต้องตอบเธอกลับไปว่า “I love you too” ล่ะ แต่ก็อย่างที่เราเห็น…เฮีย Ford แกนี่ร้ายกาจจริงๆ

171717

 

Midnight Cowboy (1969) ในฉากนี้ที่จริงก็เดินกันตามปกตินี่แหละ แต่ดันมีแท็กซี่ที่ผ่านไปมาพุ่งเข้ามาซะได้ หลังจากนั้นนักแสดงก็จัดการซะอยู่หมัดเลยทีเดียว เอิ๊กๆๆ

181818

 

อื้อหืออออ แต่ะละฉากนี่ก็เคยผ่านหูผ่านตากันมาเกือบทั้งหมดเลยนะเนี่ย มีฉากไหนที่เพื่อนๆ ชอบกันแบบสุดๆ บ้างรึเปล่า? ของ #จ่าสิบเหมียว นี่ต้องฉากของปู่ Ford ในอินเดียน่าเลย ล้ำลึกมากๆ ฮ่าๆๆ ชักปืนมายิงเฉยยย ><

ที่มา: Lifebuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์