เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊คเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้มีการเผยแพร่ภาพงานก่อสร้างหอเอนปิซ่า ขนาดเท่าของจริงที่กำลังก่อสร้างกันที่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งก่อสร้างเสร็จไปแล้วกว่า 35% ทั้งนี้ยังมีข้อความประกอบด้วยว่า “หอเอนปิซ่า เท่าของจริง แห่งแรกของเมืองไทย!! เร็วๆ นี้ที่ Toscana Valley เขาใหญ่ โคราช แห่งเดียวเท่านั้น”

 

4

 

1

 

2

 

3

 

แต่หลังจากที่มีการแชร์ภาพดังกล่าวออกไป ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการลอกเลียนหอเอนปิซ่าของอิตาลีว่า นายทุนกำลังไปผิดทาง เพราะที่เขาใหญ่มีเอกลักษณ์ที่สวยงามตามธรรมชาติอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเลียนแบบต่างประเทศ

 

5

 

แถมยังมีการบอกด้วยว่าสถาปัตยกรรมดังกล่าวถือเป็นทัศนอุจาด (Visual Pollution) นอกจากนี้ยังมีความเห็นหนึ่งได้ต่อว่าทีมงานก่อสร้างไว้ว่า “นับวันจะยิ่งเหมือนพี่จีน ก็อปปี้โน่นี่เต็มไปหมด ความเป็นไทยไม่เหลือแล้ว ฝรั่งมาบ้านเราอยากดูความเป็นไทยแต่ไหงเจอหอเอนปิซ่า โอ้มายก้อด”

 

6 7 8 9

 

ที่มา Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ , kapook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด