งานนี้ดูเหมือนว่าผู้บังคับใช้กฎหมายจะอยู่เฉยไม่ได้ซะแล้ว เพราะล่าสุดมีทนายออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายผ่านโลกออนไลน์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับทนไม่ได้ ต้องส่งไลน์มาขู่ทนายรายนี้เลยทีเดียว!?

 

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพบทสนทนาผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ทนายเกิดผล แก้วเกิด เป็นข้อความของเจ้าหน้าทีตำรวจรายหนึ่ง ที่ส่งข้อความมายังทนายเกิดผล เพื่อต่อว่าที่ทนายโพสต์ข้อความให้ความรู้แก่ชาวบ้าน

 

2

 

โดยมีข้อความบางส่วนบอกว่า “ทนายกำลังยุยงให้ชาวบ้านอ้างกฎหมายกับตำรวจ อันเป็นลักษณะยั่วยุ ปลุกปั่น ชาวบ้าน” “ถ้าตำรวจเข้มงวดกับระเบียบต่อชาวบ้านมากขึ้น เช่นไม่อนุญาติให้ประกันตัวเพราะหัวหมอ ฟังที่ทนายแนะนำ ทนายจะรับผิดชอบยังไงถามหน่อย”

 

1

 

จากภาพดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านในโลกออนไลน์ ต่างพากันต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้กันอย่างมากมาย เพราะการที่มีความคิดแบบนี้ อาจหวังเล่นงานประชาชนที่ไม่รู้ข้อกฎหมายก็เป็นได้ นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกจำนวนมากส่งข้อความให้กำลังใจรายนี้เข้ามาอย่างล้นหลามทีเดียว

 

3

 

4

 

เอ่ งานนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไปนะ แต่การช่วยให้ความรู้ด้านกฎหมายแก่ชาวบ้านมันก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วไม่ใช่เหรอ?

emo6

ที่มา ทนายเกิดผล แก้วเกิด

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด