ทุกวันนี้ธุรกิจการท่องเที่ยวมีการแข่งขันที่สูงมาก ดังนั้นแต่ละบริษัทจึงมีการปรับเปลี่ยนและพัฒนารูปแบบการท่องเที่ยวเรื่อยๆ เพื่อดึงดูดลูก และสิ่งที่ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวนั้นคือ สถานที่พักนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้บริษัท Huis Ten Bosch ในเมืองซะเซะโบะ ประเทศญี่ปุ่นจึงได้มีการพัฒนาสถานที่พักให้น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการทำ ‘ห้องพักแคปซูลลอยน้ำ’ ที่ให้ลูกค้าได้ลอยไปตามที่ต่างๆ ในขณะที่หลับอยู่

 

 

ห้องพักแคปซูล ออกแบบเป็นทรงกลมสองชั้น โดยชั้นบนจะเป็นห้องนอน ส่วนชั้นล่างจะเป็นห้องน้ำ ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปีนี้

ทั้งนี้ผู้ประกอบการมีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ในการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ไปพร้อมๆ กับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เนื่องจากญี่ปุ่นมีเกาะมากมายที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด โดยจะจำกัดให้อยู่ในพื้นที่บริเวณ Ōmura Bay ทั้งหมด 39,000 ตารางเมตร

 

 

นอกจากนี้ทาง Bloomberg บอกว่า ญี่ปุ่นมีแผนที่จะทำเกาะสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเกมการเอาตัวรอดมีลักษณะคล้ายๆ กับ Hunger Game แต่ในที่นี้จะให้ใช้ปืนปลอมเท่านั้น จุดประสงค์ทำขึ้นเพื่อความบันเทิง

แคปซูลลอยน้ำนี้สามารถจุคนได้ 4 คน โดยจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณคืนละ 9,000-12,000 บาท ราคาอาจจะฟังดูสูงแต่เมื่อเทียบกับนักท่องเที่ยวได้รับแล้ว นับว่าคุ้มมากๆ

 

 

เพราะคุณสามารถชมวิวนอกข้างนอกผ่านหน้าต่างกระจกทั้งได้กลางวันและกลางคืน ที่สำคัญคุณสามารถชมความงามใต้ท้องทะเลได้ด้วย

แต่ก็มีชาวเน็ตตั้งคำถามเล่นๆ ว่า “ถ้านอนอยู่ดีๆ แล้วตื่นมาพบว่าดูเองอยู่เกาหลีเหนือ คุณจะทำอย่างไร?” เพราะแคปซูลนี้ไม่ได้กำหนดทิศทางไว้แน่นอนชัดเจน อาจจะลอยออกไปจากบริเวณที่กำหนดก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม คาดว่า Huis Ten Bosch คงจะมีการจัดการกับความกังวลเหล่านี้ก่อนที่จะเปิดให้บริการจริงๆ เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว

 

 

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Huis Ten Bosch ที่เปิดมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยว อย่างที่ผ่านมา ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2558 ทางบริษัทก็ได้มีการเปิดตัว Henn na Hotel ที่ประกอบตกแต่งด้วยหุ่นยนต์เกือบทั้งหมด โดยจะมีระบบจดจำใบหน้าลูกค้าแทนการแสกนนิ้วและกุญแจห้อง ซึ่งก็ได้รับความสนใจมากเช่นกัน

 

แล้วเพื่อนๆ ละค่ะ สนใจห้องพักแคปซูลนี้มั้ย?

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...