สำหรับคอกาแฟคงจะคุ้นเคยกับศิลปะบนฟองนมหรือ Latte Art กันเป็นอย่างดี การวาดลวดลายบนกาแฟด้วยฟองนมนอกจากจะสร้างความสวยงามและทำให้กาแฟดูน่ากินแล้ว ก็ยังกลายมาเป็นศาสตร์ทางศิลปะได้ด้วย

และตอนนี้ศิลปะบนฟองนมกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี โดยมี Lee Kang Bin บาริสต้าหนุ่มผู้เป็นหนึ่งในหัวหอกที่กำลังขับเคลื่อนวงการกาแฟของเกาหลีอยู่ในขณะนี้

“ผมต้องการที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดของงานศิลปะบนฟองนมแบบเดิม โดยการใช้สีและการออกแบบที่หลากหลาย ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่และน่าจะถูกบรรจุในการแข่งขันระดับโลกด้วย” Lee กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนฟองนมของเขา

 

 

ตอนนี้ Lee ได้ทำการถ่ายรูปผลงานของเขาลงในอินสตาร์แกรมและมีผู้คนให้ความสนใจและติดตามเขาเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการผู้ตัดสินการแข่งขันระดับ Latte Art โลกด้วย

งานศิลปะของเขานั้นมีความสวยงามและแตกต่างจาก Latte Art ที่เราเคยเห็นทั่วๆ ไปอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผลงาน Starry Night ของ Van Gogh หรือตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ และภาพอื่นๆ ที่มีรายละเอียดเยอะๆ เขาก็สามารถที่จะวาดลงไปบนฟองนมได้หมด

 

และนี่คือผลงานบางส่วนของบาริสต้าหนุ่มไฟแรงคนนี้

.

 

ดอกกุหลาบก็ทำได้นะ

.

 

หรือจะเป็นตัวการ์ตูน พ่อหนุ่มคนนี้ก็เก็บได้ทุกรายละเอียดจริงๆ

.

.

.

.

 

ดูภาพมาเยอะ หลายคนอาจจะอยากเห็นว่าเค้าทำอย่างไรใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นลองไปดูการทำงานศิลปะของ Lee ที่คลิปวิดีโอด้านล่างได้เลย

 

 

โอโห สวยงามและน่าทึ่งจริงๆ เลยนะเนี่ย แบบนี้คงจะถูกใจคอกาแฟผู้รักศิลปะแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าหากใครอยากชมผลงานเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปชมได้ที่อินสตาแกรม leekangbin91 ของเค้ากันได้เลย

 

ที่มา odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...