ในวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ถือว่าเป็นวันที่แฟนๆ คอมมิคหลายๆ คนต้องโศกเศร้าเสียใจ เนื่องจากการจากไปของ “บิดาแห่งมาร์เวล” Stan Lee ในวัย 95 ปี

หลังจากการจากไปของบิดาทาง J.C. Lee ลูกสาวของ Stan Lee ก็ได้ออกมาเผยคอนเซ็ปต์ของฮีโร่ตัวสุดท้าย Dirt Man ที่เธอร่วมสร้างกับพ่อของเธอ (ข่าวเก่า)

แต่ข่าวที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ไม่ใช่เพียงแค่คอนเซ็ปต์ แต่เป็นซูเปอร์ฮีโร่คนสุดท้ายจริงๆ ที่ Stan Lee ได้สร้างขึ้น!!

 

 

ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สตูดิโอ POW! ของประเทศจีน ได้ทำการเปิดตัวฮีโร่คนสุดท้ายที่ Stan Lee สร้างขึ้นมา

โดยเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงนามว่า JEWEL ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Gloria Tang Tsz-kei หรือชื่อในวงการว่า G.E.M. นักร้องสาวชื่อดังของจีน

 

 

“ไม่เคยคิดเลยว่าวันหนึ่งฉันจะกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่! ตื่นเต้นสุดๆ ไปเลย!” G.E.M. โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมของเธอในวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

แม้จะยังไม่มีการเผยถึงรายละเอียดและพลังพิเศษของ Jewel มากนัก แต่ G.E.M. ก็อธิบายเกี่ยวกับฮีโร่หญิงคนนี้ว่า “กลางวันเป็นป๊อปสตาร์ที่กำลังทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกและเป็นซูเปอร์ฮีโร่ยามค่ำคืน”

และจากรายงาน Jewel จะได้รับพลังพิเศษมาจากเหตุการณ์ลึกลับที่เกี่ยวกับสร้อยข้อมือของคุณยายของเธอ

 

 

ตามรายงานของ SCMP พบว่า Stan Lee อยากจะสร้างฮีโร่ชาวจีนมานานแล้ว จนกระทั่งได้รับแรงบันดาลใจเมื่อพบกับ G.E.M. ในฮ่องกงตอนเดือนธันวาคมปี 2017

 

View this post on Instagram

So shocked, so sad… 🙁 One of the sweetest and most humble person I’ve met, its my honour to have met you and share meetings on your creative and thought process. You have been a big big inspiration to the world, you have brought hopes and courage to so many people’s lives. Thanks for empowering and encouraging so many people and let them believe in themselves. Thanks for everything that you have done! We’ll miss you @therealstanlee ! #legend #stanlee #ripstanlee #rip 很驚訝,和傷心⋯ 你是其中一個我認識過最和藹可親的人,能遇見你實在是我的幸運。謝謝你為世界帶來這麼多的啟發、希望與勇氣,謝謝你讓這麼多人在動盪的世界裡能夠相信自己。你會一直留在我們的心裡、生活裡! @therealstanlee

A post shared by G.E.M.鄧紫棋 (@gem0816) on

 

“เขาคือหนึ่งในคนที่น่ารักและถ่อมตัวมากที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยพบมาเลย รู้สึกได้เป็นเกียรติมากๆ ที่พบกับคุณและได้ร่วมแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ด้วยกัน” G.E.M. ได้กล่าวถึงการจากไปของ Stan Lee

 

ที่มา Nextshark,  South China Morning Post

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...