น้ำตาจะไหล!! เพื่อนบ้านเนรมิตรวันคริสมาสต์ ให้แก่ชายที่ใกล้ตายด้วยโรคมะเร็ง

ทำเอาเหมียวถึงกับน้ำตาคลอกับมิตรภาพของเพื่อนบ้าน ที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันเนรมิตรวันแสนวิเศษให้แก่ชายที่ไม่อาจมีโอกาสรอดถึงวันที่คริสมาสต์มาถึง!!!

 

man1

 

โดยลุง Frank Henderson วัย 60 ปีตรวจพบมะเร็งร้ายเมื่อสองสัปดาห์ก่อน และหมอก็บอกว่าเขาน่ะระยะสุดท้าย ที่อาจมีเวลาเหลืออยู่อีกเพียง 4 สัปดาห์ – 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาเขาแทบทรุด

แต่พอครอบครัวรู้ข่าวช็อคนี้ทั้งหมด ทุกคนก็พยายามตั้งสติและเขียนลิสต์สิ่งที่อยากทำก่อนตายขึ้นมาซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นมี “อยากจะเห็นวันคริสมาสต์” เพราะสำหรับเมืองนอกแล้ว คริสมาสต์ก็เป็นคล้ายวันปีใหม่ที่ทุกคนในครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้าทว่าลุง Henderson คงไม่มีโอกาสรอถึงสิ้นปีเสียแล้ว…

 

man2

 

man3

 

man4

 

ฉะนั้นครอบครัวก็เลยช่วยกันเริ่มจัดบ้านให้มีบรรยากาศแบบคริสมาสต์ แต่พอคนในชุมชนทราบเรื่องทั้งหมด…คนในบริเวณนั้นทุกคนก็ช่วยกันจัดบ้านของตนทันที เพื่อให้ดูราวกับว่าหมู่บ้านแห่งนี้มีกำลังมีงานคริสมาสต์เกิดขึ้นจริงๆ

ซึ่งบรรยากาศในวันจริงงดงามมาก เนื่องจากชาวบ้านทุกคนกอดกันอย่างอบอุ่น ราวกับเป็นการบอกลาเขาก่อนจากโลกนี้ไปและที่สำคัญเขายังได้เต้นรำในบทเพลง ‘Pride and Joy’ กับภรรยาสุดที่รัก…ซึ่งทุกคนที่ได้เห็นก็ต่างน้ำตาคลอ

 

man5

 

man6

 

man7

 

man8

 

man9

 

“พ่อกับแม่คือคู่รักที่ดีที่สุด ตลอดระยะเวลาที่คบกันมากว่า 24 ปี…แล้วพ่อก็ช่วยให้พวกเราทุกคนมีช่วงเวลาที่ดี มีรอยยิ้มร่วมกัน” ลูกสาวของเขาเล่าอย่างภูมิใจ…เหมียวซึ้งแทนคุณลุง Frank Henderson จริงๆนะที่ทุกคนยังให้ความสำคัญและรักเขาตราบจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต

ที่มา: dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....