ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคมจะเป็นช่วงแห่งการสำเร็จการศึกษาของนักเรียนโรงเรียนต่างๆ ช่วงชีวิตมัธยมปลายของนักเรียนแต่ละคนกำลังจะสิ้นสุดลง นั่นหมายความว่าชีวิตของพวกเขากำลังจะไปสู่อีกขั้น

เหล่านักเรียนชั้นปีสุดท้ายต่างก็ร่วมกันทวีตรูปภาพอาหารกลางวัน เพื่อขอบคุณพ่อแม่ที่คอยดูแลมาตลอดหลายปี ก่อนที่พวกเขาจะก้าวเข้าสู่อีกสังคมใหม่ สังคมแห่งความเป็นผู้ใหญ่และอาจจะไม่มีกล่องอาหารกลางวันน่ารักๆ สำหรับทุกวันอีกต่อไป

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ใช้ชื่อ @mariechan_9 ได้เล่าว่า “วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่แม่ของฉันจะตื่นมาทำเบนโตะให้กับฉัน ทุกๆ ครั้งที่แม่ทำเบนโตะจะมีพวกรูปตัวการ์ตูนน่ารักๆ หรือตกแต่งแบบพิเศษ สิ่งที่แม่ทำมันแสดงถึงความเอาใจใส่และสิ่งที่แม่ตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ ฉันรักคุณแม่ที่แสนมหัศจรรย์ของฉัน ขอบคุณสำหรับ 3 ปีที่ผ่านมานะคะ”

 

ข้าวกล่องหน้าต่างๆ ที่แม่ตั้งใจทำให้

.

 

ตัวการ์ตูนต่างๆ ที่แม่ตั้งใจทำให้เป็นอย่างดี

.

 

@ichigo_kazuryu “อาหารกลางวันมื้อสุดท้ายจากแม่ ขอบคุณสำหรับข้าวกล่องแสนอร่อยและน่ารักของทุกๆ วัน”

 

@FAmico_0420 “นี่คือเบนโตะมัธยมสุดท้ายของฉัน แม่และน้องสาวของฉันทำมันขึ้นเมื่อคืนนี้”

 

@NbShunsuke ข้าวกล่องสุดท้ายจากแม่ พร้อมกับโน๊ตเล็กๆ สุดประทับใจ

 

ในโน๊ตแม่เขียนไว้ว่า “ถึงลูกชายที่รัก เบนโตะกล่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง แม่รู้สึกเศร้านิดหน่อยที่คิดว่าแม่อาจจะไม่ได้ทำข้าวกล่องให้ลูกไปโรงเรียนอีกต่อไป แต่ถ้าเมื่อไหร่ลูกต้องการแม่ก็จะยังทำให้ลูกเสมอ ใช้เวลาในช่วงชีวิตมัธยมให้ดีที่สุด จากแม่”

 

@mermaid__o214 “เบนโตะสุดท้ายของฉัน มันเต็มไปด้วยอาหารที่ฉันชอบทั้งนั้น เบนโตะนี้พ่อของฉันทำเอง มันเป็นครั้งแรกที่ฉันได้รับจดหมายจากพ่อ แน่นอนว่ามันทำให้ฉันซึ้งจนร้องไห้เลยล่ะ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่พ่อทำ”

.

 

นอกจากนี้ยังมีเหล่าบรรดาพ่อแม่ที่ถ่ายภาพเบนโตะที่ตัวเองทำเพื่อลูกรักมาแชร์กันอีกด้วย

 

@nakka122 “สวัสดีตอนเช้า นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันจะทำเบนโตะให้ลูกชายคนที่สอง ข้าวผัดสามสี ไก่เปรี้ยวหวาน ปีกไก่ทอด หมูห่อชีสและบล็อกโคลี่กับมะเขือเทศ”

 

@cutekei20 “วันสุดท้ายของการเรียนมัธยมของลูกชายของฉัน ฉันมีความสุขมากตลอดสามปีที่ผ่านมา ลูกชายไม่เคยกินข้าวเหลือเลย เช้านี้ลูกชายคำนับและขอบคุณฉันสำหรับเบนโตะที่ฉันทำให้เขาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ฉันประหลาดใจเล็กน้อย แต่ก็แอบไปร้องไห้เมื่อลูกเดินออกไป ขอบคุณจริงๆ”

 

ที่มา en.rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...