ประเทศจีนนี่มีอะไรมาให้เราอึ้งตลอดเวลาจริงๆ กับวันนี้อีกครั้งกับพ่อหนุ่มคนขับรถบัสผ้าขี้ริ้วห่อทอง ที่ใครจะไปรู้ว่า เค้ามีรถหรูราคาหลายล้านอย่างแลมโบร์กินี่และออดี้ขับกับเขาด้วย?!?

เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองไท่หยวน มณฑลซานซี ประเทศจีน เมื่อมีชาวเน็ตเผยแพร่ภาพของพนักงานขับรถบัสคนหนึ่ง ที่โชว์หรูด้วยการขับรถแลมโบร์กินี่ กาลาโด้ (Lamborghini Gallardo) และออดี้ อาร์ 8 (Audi R8) มาทำงาน

1

 

โดยรายงานเล่าว่า ทุกๆ วันเขาจะขับรถหรูของเขามาจอดที่สำนักงาน ก่อนจะขับรถบัสออกไปรับผู้โดยสาร และเมื่อทำงานเสร็จ เขาก็จะแปลงโฉมเป็นหนุ่มไฮโซและขับรถหรูกลับบ้านไป

2

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า เขาก็ยังเป็นสมาชิกของชมรมรถหรูแห่งเมืองไท่หยวนอีกด้วย เมื่อชาวเน็ตเห็นภาพดังกล่าวก็ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บางคนสงสัยว่าเขาเอาเงินมากขนาดนี้มาจากไหน บางคนก็บอกว่าเขาคงเป็นเศรษฐีในเมืองนี้แหละ แต่มาขับรถบัสเป็นงานอดิเรกเฉยๆ

3

 

แต่หลายคนก็วิจารณ์ว่า ถ้าเขารวยขนาดนี้ เค้าควรจะลาออกจากงานไปซะ แล้วให้คนที่มีความจำเป็นจริงๆ มาทำดีกว่า

4

 

มีการเปิดเผยผ่านเว็บ NetEase ว่า คนขับรถผู้นี้แม้จะมีรถหรู (ไม่รู้ว่าที่เมืองจีนมีเสี่ยตันไหม) แต่เขาก็ยังมองตัวเองเป็นคนธรรมดาทั่วไป ขับรถมาทำงานประจำของเค้าแล้วก็ขับกลับแบบคนปกติ

5

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรบ้าง ลองแสดงความคิดเห็นกันเข้ามาดูนะเหมียววว

ที่มา Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์