ในช่วงวันสองวันที่ผ่านมาอาจจะมีบางคนได้เห็นข่าวคราว เกี่ยวกับกรณีที่มีนักศึกษาสาวใส่ชุดครุยถ่ายแบบ จนทำให้มีชาวเน็ตบางรายไม่พอใจหยิบยกไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการถ่ายภาพที่ไม่เหมาะสม

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันไปหลากหลายแบบ บางคนมองว่าเป็นการถ่ายภาพนอกรอบที่ไม่ต้องแต่งตามระเบียบอะไรมาก แต่บางคนก็มองว่ามันคือ “ชุดครุย” จึงควรแต่งตัวให้ถูกระเบียบ

ด้วยเหตุนี้เอง#เหมียวฟิ้นก็เลยแอบสงสัยว่าในประเทศอื่นๆ เขาให้ความสำคัญกับเครื่องแต่งกายหรือพิธีการเหมือนกับบ้านเราหรือเปล่า?

 

 

ล่าสุดเราได้ไปเจอกับภาพที่น่าสนใจจากเว็บไซต์ Sensekyoto.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ในการโปรโมทของมหาวิทยาลัยเกียวโต จากประเทศญี่ปุ่น

ชุดภาพที่ว่านี้เป็นภาพถ่ายจากพิธีจบการศึกษาของมหาลัยเกียวโตในปี 2016 ที่เหล่านักศึกษาจะพากันแต่งชุดคอสเพลย์แบบหลุดโลกเพื่อมาประชันกันในวันจบการศึกษา อย่างกับเป็นงานปล่อยของยังไงยังงั้นเลยทีเดียว

 

เจ้าหญิงโมะโนะโนะเกะฮิเมะ

 

มาคนเดียวไม่พอ ต้องมาเป็นบอยแบนด์

 

กล้วยเหรอ?

 

เอ็กโซเดีย

 

รถบัสแมว

 

สนามกีฬาโอลิมปิก 2020!?

 

สัญลักษณ์โอลิมปิก

 

รายการทีวีในตำนาน

 

แต่งเป็นรถโฟล์คสีเหลือง

 

กอริลล่า

 

หมีพูห์เวอร์ชั่นทุนน้อย

 

เมื่อมาร์เวลและดีซีจับมือกัน

 

ทรัมป์ก็มา

 

พีระมิด

 

ตัวไรหว่า?

 

ฮาชิ? นั่นฮาชิใช่ไหม?

 

ตัวอะไรสักอย่างที่มาจากเกม Beacon Roulette

 

Anonymous

 

เทพบุตรหลุดโลก

 

บุรุษชุดเกราะเหล็ก – โทนี่ สตาร์ก

 

วอร์บอย

 

หมีขาว

 

นกพิราบก็มา

 

สตอร์มทรูปเปอร์ ทหารที่ยิงปืนแม่นที่สุดในจักรวาล

 

คอสเพลย์เป็นแลนด์มาร์กดังๆ

 

R2D2

 

C3-PO

 

และนี่คือผลผลิตจากการศึกษาบ้านเขาล่ะ เราไม่ได้พยายามบอกว่าสิ่งที่พวกเขาทำเป็นเรื่องที่ดีหรือน่าทำตามหรือไม่นะ เพียงแต่พาไปเปิดหูเปิดตาเฉยๆ เพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงลองมาแชร์กันได้นะ

ที่มา sensekyoto , โอตาคุบริโภคมาม่า

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด