หลังจากที่เราได้นำเสนอเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงยอดนิยม อย่างหมากับแมวไปกันก็เยอะพอสมควรแล้ว ครั้งนี้ก็มาถึงตาของเจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาแสนน่ารักอย่างสุนัขจิ้งจอกกันบ้าง บอกเลยว่างานนี้มีทั้งความน่ารัก รอยยิ้ม และสร้างความประทับใจให้คนดูไม่แพ้หมากับแมวเลยละเมี๊ยว

 

และนี่ก็คือ Kuzma เจ้าสุนัขจิ้งจอกพันธุ์ Fennec วัย 11 เดือน ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ในขณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากหน้าตาของมันจะดูน่ารักมุ้งมิ้งแล้ว

สิ่งที่สร้างความโดดเด่น และความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำให้กับมันก็คือ ใบหูยาวสุดน่ารักนั่นเอง

 

Kuzma1

 

ในตอนนี้เจ้า Kuzma เป็นสัตว์เลี้ยงอาศัยอยู่กับเจ้าของในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย โดยในทุกๆ วัน ผู้เป็นเจ้าของมักจะชอบแชะภาพความน่ารักของมันไปโพสต์ลงบนอินสตราแกรม จึงทำให้ตอนนี้เจ้าจิ้งจอกตัวน้อยกลายเป็นที่รู้จัก และโด่งดังสุดๆ ไปเลย

 

Kuzma2

 

เป็นสุนัขจิ้งจอกตัวน้อยที่น่ารักมากๆ เลย แถมใบหูที่ย๊าวยาวของมันก็สร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าอีกด้วย

Kuzma3

 

เป็นมิตรกับน้องแมวซะด้วย (หราาาาาา)

Kuzma4

 

สำหรับสุนัขจิ้งจอกพันธุ์ Fennec จะมีขนาดตัวที่เล็กมาก เมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนักเฉลี่ยเพียง 1.75 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้มันยังมีขนสีน้ำตาลอ่อนทั้งตัว และมีใบหูที่ยาวสุดๆ บางตัวอาจยาวถึง 15 เซนติเมตรเลยทีเดียว

 

Kuzma5

 

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหลงใหลในความน่ารักของเจ้า Kuzma ก็สามารถคลิกเข้าไปรับชมภาพ และติดตามชีวิตของมันได้ในอินสตาแกรมได้เลยจ้า (fox_kuzma)

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์