ถ้าย้อนกลับไป 3-4 ปีก่อน นักแสดงสาวคนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Kristen Stewart ที่อยู่ดีๆ ก็ดังเป็นพลุแตกขึ้นมาจากการรับบทบาทเป็นแวมไพร์สาวในเรื่อง Twilight นั่นเอง

ในกรณีเดียวกันตอนนี้ Daisy Ridley ในบทบาทของ Rey ก็กำลังก้าวขึ้นมาเป็น Kristen คนต่อไป ที่เธอกำลังโด่งดังสุดๆ จากหนังเรื่อง Star Wars ภาคล่าสุดนี้ ในฐานะรุ่นพี่ Kristen ก็ได้ออกมาชี้แนวทางในการใช้ชีวิตให้กับเธอ…

 

Kristen Stewart

1

 

 ‘ก็ขอให้เธอจดจำไว้ว่าเรื่องสำคัญที่สุดคือการโฟกัสเรื่องงาน เพราะเธอกำลังมีความสุขกับงานที่เธอทำ’ Kristen กล่าว

‘…ก็หมายความตามที่พูดนั่นแหละ โฟกัสไปในสิ่งที่เธอมีความสุขกับมัน แต่ถ้าเธอสูญเสียตัวตนไป หรือมันไม่ได้ทำให้เธอมีความสุขอีกแล้ว ก็แค่ไปโฟกัสเรื่องใหม่ แค่นั้นเอง’ เธอกล่าวเพิ่ม

สำหรับตอนนี้ Kristen Stewart ก็มีอายุครบ 25 ปีแล้วล่ะ และเธอก็ได้อธิบายให้ Daisy ฟังว่า ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปมากจริงๆ ตั้งแต่รับบทบาทเป็น Bella Swan ใน Twilight

 

Daisy Ridley ในบทบาทของ Rey จาก Star Wars: The Force Awakens

rey_bddd0f27

 

ridley

 

‘ฉันรับงาน Twilight ตอนอายุ 17 ปี แล้วผลที่ออกมาก็คือ พอฉันอายุย่าง 18 ชีวิตฉันก็ไม่เคยเหมือนเดิมอีกเลย กลายเป็นว่าผู้คนสนอกสนใจเรื่องรูปร่างหน้าตาการแต่งตัวของฉัน มากกว่างานแสดงของฉันซะอีก’ Kristen

 

และตอนนี้ Daisy Ridley ก็กำลังโด่งดังและแฮปปี้สุดๆ เลยล่ะ

2

 

เธอไม่เคยเสียใจแม้แต่ครั้งเดียวที่ตัดสินใจรับงานนี้ แต่เธอก็ได้ทิ้งท้ายว่า  ‘ทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตน่ะ มันก็เหมือนเหรียญ ที่มีสองด้าน เรื่องดีๆ ก็มีเข้ามา แต่แน่นอนเรื่องร้ายๆ ก็เช่นกัน…’

 

ก็เป็นการเตือนในฐานะดารารุ่นพี่อ่ะเนาะ การรับฟังและนำมาเป็นข้อควรระวังไว้ก็ไม่ใช่เรื่องอะไรเสียหาย รับฟังโดยจิตที่ไร้อคติจะเกิดผลดีที่สุดล่ะ

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์