จวกเละ!! นางแบบมะกันโพสต์รูปขึ้นนั่งบนพระพุทธรูป โดนชาวเน็ตสวนยับ

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เฟซบุ๊คเพจของนางแบบชาวอเมริกัน Kristen Leanne ได้โพสต์ภาพในขณะที่ตนเองกำลังนั่งอยู่บนพระพุทธรูปพร้อมกับข้อความว่า “ถ้าฉันไม่ได้นับถือในพระพุทธเจ้าหรือวัฒนธรรมอื่นๆ ฉันคงไม่มานั่งแบบนี้หรอกเพื่อน ราตรีสวัสดิ์ กลับไปคิดนะว่าคุณจะตัดสินใจอย่างไร บายยย”

1

 

แต่หลังจากที่โพสต์รูปนี้ได้ไม่นานก็มีสมาชิกเฟซบุ๊คมากมายเข้ามาต่อว่าเธอถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมครั้งนี้ อย่างนาย Jack Brown ได้แสดงความเห็นว่า ทำไมคุณถึงอยากทำแบบนั้น? เพื่อต้องการเรียกร้องความสนใจเหรอ? หากคุณคิดว่ามีความชอบธรรมในตัวเองแล้วล่ะก็ คุณอาจจะอยากลองทำแบบนี้ในประเทศไทยดูบ้างนะ แล้วดูว่าปฏิกิริยาของคนที่นี่จะเป็นยังไง?”

 

ทางด้านคุณ Wassamon Santanavit บอกว่านี่อาจเป็นวิธีการสร้างชื่อเสียงหนึ่งของเธอ “บอกตามตรงนะ ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอเป็นใคร บางทีนี่อาจจะเป็นวิธีการที่เธอพยายามโปรโมทตัวเองก็ได้”

2

 

แต่ดูจากความเห็นของชาวต่างชาติหลายๆคนแล้ว ยังคงมีคนเข้าใจว่าการทำแบบนี้ดูจะไม่ใช่เรื่องผิดอะไร บางคนยังแสดงความเห็นติดตลกว่า “คุณรู้ได้ยังไงว่าเธอนั่งอยู่บนพระพุทธรูป? บางทีแล้วพระพุทธรูปอาจจะนั่งอยู่ใต้เธอก็เป็นได้” ซึ่งในไทยเรามีวัฒนธรรมที่ห้ามไม่ให้ผู้หญิงถูกตัวพระอยู่แล้ว แล้วยิ่งเป็นการขึ้นไปนั่งอยู่บนพระพุทธรูป ยิ่งดูเป็นความคิดที่ไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่ หากใครมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติลองอธิบายให้พวกเขาเข้าใจดูนะ

ที่มา Kristen Leanne

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....