เมื่อช่วงดึกของวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำนักข่าว CCTVNews ได้เผยแพร่ภาพของนักเรียนชาวเกาหลีกลุ่มหนึ่ง ขณะคุกเข่าลงกับพื้นหน้าสนามใกล้กับอาคารสอบแอดมิชชั่นของรุ่นพี่ เพื่อกราบและให้กำลังใจแก่รุ่นพี่ที่กำลังสอบอยู่

 

1

 

ตามรายงานบอกว่าในขณะที่นักเรียนชาวเกาหลีชั้นม.6 กำลังสอบแอดมิชชั่นเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั้นเอง มีกลุ่มนักเรียนรุ่นน้องมาออกันที่หน้าประตูทางเข้า เพื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และมีการบูมเพื่อส่งกำลังใจให้แก่รุ่นพี่

 

2

 

ทั้งนี้ในวันสอบแอดมิชชั่นของเด็กนักเรียนชั้นม.6 ของเกาหลี ทางบริษัทหรือห้างร้านต่างๆ ได้มีการเลื่อนเวลาการเข้างานออกไปเป็นช่วง 10 โมงเช้า เพื่อให้เด็กๆ สามารถเดินทางไปสอบได้ทันเวลา แถมยังเพิ่มรอบให้กับระบบขนส่งมวลชนอีกด้วย

 

3

 

แม้ว่าประเพณีของชาวเกาหลีอาจจะดูแปลกไปสักหน่อยสำหรับชาวไทยอย่างเรา แต่เมื่อหันมามองดูประเพณีของเหล่านักศึกษาบ้านเราแล้ว ชาวต่างชาติเองก็อาจจะมองว่าแปลกเหมือนกันนะ

 

4

 

5

 

6

 

ที่มา CCTVNews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด