เวลาที่เราปลื้มศิลปินคนไหนมากๆ เรามักจะติดตามชีวิตส่วนตัวของพวกเขาผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และช่องอื่นๆ

ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้รู้จักและใกล้ชิดให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งทางศิลปินเองก็สามารถใช้ช่องทางนี้ในการโปรโมตผลงานและกระชับความสัมพันธ์กับแฟนคลับได้ตลอดเวลา

แต่สังเกตมั้ยว่าดาราบางคนโดยเฉพาะศิลปินเกาหลีมักจะปฏิเสธการใช้สื่อโซเชียล แน่นอนว่าพวกเขาคงจะมีเหตุผลส่วนตัว ว่าแต่เหตุผลนั้นจะเป็นอะไรนะ?

 

1. Kang Dong Won

เขาให้เหตุผลว่า “ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบพูดอะไรมากกับคนที่ไม่รู้จัก ทุกคนมีบุคลิกที่แตกต่างกัน ผมเลยไม่รู้ว่าจะสามารถสื่อสารกับพวกเขาได้ดีผ่านทางโซเชียลหรือเปล่า”

 

2. Gong Yoo

คุณสามีแห่งชาติคนนี้บอกว่า “ถ้าคุณเปิดเผยชีวิตส่วนตัวผ่านโซเชียลมีเดีย คุณอาจจะได้บางสิ่งกลับมาจากมัน แต่คุณก็จะสูญเสียบางอย่างไปเช่นกัน ดังนั้นผมก็เลยพยายามที่จะไม่เปิดเผยชีวิตส่วนตัวของตัวเอง”

 

3. Ha Jung Woo

โอปป้าพูดเพียงสั้นๆ ว่า “ผมไม่รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้” อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เขาเคยบอกว่า อาจจะเริ่มใช้สื่อโซเชียลเมื่ออายุ 50 ปี

 

4. Song Joong Ki

สามี (ของคนอื่น) บอกว่า “เรื่องเทคโนโลยีของผมค่อนข้างแย่ ผมใช้ไม่ค่อยเป็น ก็เลยไม่ใช้มันซะเลยจะดีกว่า ผมแค่ใช้ไม่เป็นจริงๆ นะ” ….โถๆ มามะ จะสอนให้

 

5. Park Hae Jin

Park Hae Jin รู้ดีว่าเขาสามารถโปรโมตตัวเองและสื่อสารกับแฟนๆ ของเขาผ่านโซเชียลมีเดียได้ แต่ในท้ายที่สุดมันอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

นอกจากนี้เขายังเชื่อว่าเรื่องอื้อฉาวมักจะถูกสร้างผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลเพียงพอที่เขาตัดสินใจไม่ใช้มัน

 

6. Yoo Jae Suk

ยูรูส วิลส์ แห่งรันนิ่งแมน บอกว่า “ผมยังไม่เริ่มสร้างบัญชีโซเชียล เพราะผู้คนที่เล่นโซเชียลมันจะให้ความสนใจแต่เรื่องในโลกอินเตอร์เน็ต…ใช่ มันน่าสนุกและน่าสนใจ แต่มันจะทำให้พวกเขาละเลยงานอื่นๆ ที่ต้องทำในวันนั้น”

 

ที่มา koreaboo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...