หากคนเราตั้งใจจะทำอะไรขึ้นมาจริงๆ เรื่องของ ‘อายุ’ มันก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น…

 

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของคุณยายคนนี้ ที่แม้จะมีอายุมากถึง 71 ปี แต่ก็ยังเฟี้ยวฟ้าว เต้นได้อย่างงดงามไม่แพ้กับสาวๆ วัยรุ่นเลยล่ะ แถมยังได้ไปเต้นอออกรายการ America’s Got Talent สร้างความประทับใจให้กับผู้คนมากมายจนได้รับปุ่ม Gold Buzzer อีกด้วย!!

และที่สำคัญคุณยายท่านนี้เค้าเป็นคนไทยด้วยนะเออ!! ตามรายงานของเว็บไซต์ usatoday ระบุเอาไว้ว่าคุณยายท่านนี้มีชื่อว่า Quin แต่เดิมทีแล้วเธอเติบโตขึ้นมาในครอบครัวชาวนาที่ประเทศไทย

 

 

ครอบครัวของคุณยายนั้นมีฐานะยากจนมาก จนกระทั่งได้พบเจอกับสามีเมื่อราวๆ 47 ปีก่อน ซึ่งก็คือคุณ Rick และย้ายมาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

คุณ Rick สามี

 

“พวกเราตกหลุมรักกัน และฉันก็ย้ายมาที่อเมริกาค่ะ ฉันรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากในทุกๆ วันที่ได้อาศัยอยู่ที่ประเทศแห่งนี้ ฉันอยากจะขอบคุณโชคชะตาที่นำพาให้ฉันได้มาอยู่ที่นี่” คุณยายกล่าว

ทั้งคู่แต่งงานและอาศัยอยู่ด้วยกันจนกระทั่งอายุได้ 60 ปี คุณยายก็หันมาหลงใหลในการเต้นรำ และสมัครเข้าคลาสเรียน จนกระทั่งเวลาผ่านไป 11 ปี คุณยายก็ก้าวเข้ามาสู่เวทีการประกวด America’s Got Talent

 

 

โดยเธอได้จับคู่กับหนุ่มรูปงามที่ชื่อว่า Misha แสดงความสามารถในการเต้นท่ายากๆ มากกว่า 17 ท่า จนได้รับการกดปุ่ม Golden Buzzer จากกรรมการไปในที่สุด

 

 

เราลองไปฟังความเห็นของกรรมการจากการแสดงความสามารถบนเวทีของคุณยายกันสักหน่อยดีกว่า

Simon Cowell : “สิ่งที่ดีที่สุดของพวกคุณก็คือบุคลิก ทุกครั้งที่พวกคุณเดินขึ้นมาบนเวที มันเปรียบเสมือนว่าไฟบนเวทีถูกเปิดขึ้นมาและพร้อมที่จะแสดงโชว์แล้ว”

Heidi Klum : “ฉันชอบดูพวกคุณเต้นมากเลย”

Martina McBride : “ว้าว คุณรู้มั้ย ที่คุณบอกว่าต้องการที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอายุเท่ากับคุณน่ะ แต่จริงๆ แล้วคุณกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกเพศทุกวัยเลยล่ะ มันเป็นการแสดงที่ดูโดดเด่นและทำให้ฉันรู้สึกดีมากๆ เลย” (ก่อนที่เธอจะเอื้อมมือไปกดปุ่ม Gold Buzzer)

 

 

ไปชมคลิปวิดีโอการแสดงของคุณยายกันที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

ที่มา : usatodayAmerica’s Got Talent

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...