ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรม วัดวาอาราม หมู่บ้าน และมรดกโลกที่สวยงามแล้ว ที่ประเทศแห่งนี้ยังมีสถานที่ลับๆ ที่สวยงามราวกับวิวในอนิเมะ รอให้คุณไปพบเจอด้วยนะ

1

 

สถานที่ลับๆ ที่ว่านี้คือคาเฟ่ที่ชื่อว่า Kokemushiro ตั้งอยู่ในจังหวัดเอะฮิเมะ บนเกาะชิโกะกุ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ห่างจากเมืองหลวงโตเกียวไปประมาณ 7-9 ชั่วโมง (ถ้าบินไปก็ราวชั่วโมงกว่าๆ เอง)

สาเหตุที่คาเฟ่นี้เริ่มโด่งดังและเป็นที่พูดถึงของนักท่องเที่ยวก็เพราะว่ามันตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ใบหญ้าเขียวชะอุ่ม และบรรยากาศสบายตา จนผู้มาเยือนที่นี่หลายคน พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเหมือนกับหลุดเข้าไปในอนิเมะของ Studio Ghibli เลยทีเดียว

 

หากคุณอยากรู้ว่ามันเหมือนกับภาพในการ์ตูนแค่ไหน ลองตัดสินด้วยสายตาของตัวเองเลย…

4

 

จากบริเวณที่จอดรถของคาเฟ่นี้

2

 

ตามทางเดินจะมีการตกแต่งด้วยรอยเท้าของเหม่ยและโทโทโร่ (ตัวละครจากเรื่องโทโทโร่ เพื่อนรัก) ให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับพวกเขา

3

 

ตัวคาเฟ่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้สีเก่าๆ ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติสีเขียว โดยที่ด้านหน้าร้านมีแผ่นไม้ข้อความเขียนเอาไว้ว่า “เปิดเพราะฉันรู้สึกดี”

5

 

ในคาเฟ่แห่งนี้เสิร์ฟทั้งอาหารญี่ปุ่นและแบบตะวันตก พร้อมกับเครื่องดื่มและขนมหวานอีกมากมาย

6

 

สำหรับใครที่อยากจะใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ ก็มีโต๊ะที่อยู่ด้านนอกร้านด้วย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มในขณะที่รายล้อมไปด้วยแสงแดดและเสียงน้ำไหลผ่าน

9

.

7

.

8

.

10

.

11

.

12

.

13

.

14

.

15

.

16

.

17

 

หากใครอยากรู้ว่าที่คาเฟ่แห่งนี้ร่มรื่นและน่าไปขนาดไหน ลองไปชมคลิปวิดีโอ ให้เห็นภาพแบบเคลื่อนไหวกันเลย

 

ส่วนใครที่สงสัยว่าจะไปยังไง จดที่อยู่นี้ไว้ตามหาได้เลยครับ Kokemushiro/苔筵 (Ehime-ken, Seiyo-shi, Uwacho, Nobusato 2099)

ร้านจะเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น และหยุดทุกวันจันทร์นะ อย่าเผลอไปวันจันทร์เชียวล่ะ!!!

emo-123

เชื่อว่าใครที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศหรือสูดอากาศที่นี่

จะต้องได้รับการเติมพลังจากธรรมชาติแน่ๆ

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด