รวม 7 สิ่งที่แพงที่สุดในประเภทต่างๆ ที่คุณหาซื้อได้บน Steam อะไรจะขนาดน๊าน!!

นับตั้งแต่ที่มวลมนุษย์ชาติรู้จักกับ Steam การจะซื้อเกมที่ถูกลิขสิทธิ์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โปรแกรมนี้เป็นมิตรทั้งคนสร้างเกมและคนซื้ออย่างเราๆ เวลาอยากได้อะไรก็ใช้อำนาจบัตรเครดิต/เดบิตกดรัวๆ

ยังไงก็ตาม ถึงจะบอกว่าเป็นมิตรกับเราก็จริง แต่อาจจะไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าสักเท่าไหร่เพราะเกมบางเกมก็แพงเสียเหลือเกิน ยิ่งในปัจจุบันหลายๆ เกมก็มีตัวเกมเสริมแยะแยะมากมายเรียกว่าเอามารวมกันแพงกว่าเกมหลักเสียอีก

และเมื่อมันเป็นแบบนั้น เราเคยสงสัยกันไหมว่าในโปรแกรม Steam มันมีอะไรบ้างที่ไม่เป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินของเรา จนรู้สึกว่าอย่ากดมันเพิ่มเข้าไปในตระกร้าเป็นอันขาด

เกริ่นมาขนาดนี้ชักอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นลองมาดูกันว่ามีอะไรที่เราควรเลี่ยงถ้าไม่อยากกระเป๋าฉีก…

 

เกมแบบชิ้นเดียวที่แพงที่สุดใน Steam

Strata Spaces VR คือเกมเดียวที่แพงที่สุดใน Steam โดยตัวเกมนั้นเป็นเกม VR ที่สร้างมาเพื่อนักออกแบบโดยเฉพาะ ตัวเกมธรรมดาจะมีราคาที่ 699 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 23,150 บาท และมันจะแพงสุดในเวอร์ชั่น  Strata Spaces VR—Professional Edition Upgrade ที่ราคา 32,885 บาท!!

 

เกมที่มีระบบเติมเงินแบบไมโครทรานแซคชั่นที่แพงที่สุด

เมื่อพูดถึงระบบเติมเงินซื้อของภายในเกมนั้น ปัจจุบันเกมหลายเกมก็หันมาใช้โมเดลนี้กันหมดจนเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าพูดถึงเกมที่มีระบบเติมเงินที่แพงที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Eve Online ที่มีการขาย Plex หรือเงินแคชในเกมเป็นมูลค่าสูงถึง 17,499 บาท

 

เกมแบบมัดรวมที่แพงที่สุด

ปัจจุบันนั้นมีเกมมากมายที่ออกมานานและถูกนำไปมัดรวมเป็นแพคใหญ่ๆ เพื่อให้ผู้ซื้อได้ซื้อเกมจำนวนมากในครั้งเดียวและถูกลง แต่ก็มีแพคมัดรวมบางอันที่ราคาไม่ได้ถูกเลย เพราะมันมีราคาอยู่ที่ 8,186 บาท เลยล่ะ ซึ่งแพคที่ว่านั่นก็คือ Rebellion Anthology ซึ่งเป็นการรวมเกมของทาง Rebellion เป็นคนจัดจำหน่ายนั่นเอง

 

แพคเกจปรับแต่งตัวละครที่แพงที่สุด

ส่วนเสริมจากเกม Rim World ที่จะทำให้คุณสามารถปรับแต่งทุกอย่างที่ตัวละครจะทำได้ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือตัวละครพวกนี้จะไปโผล่ในเกมของคนอื่นด้วย มันจึงทำให้แพคเกจนี้มีราคาแพงถึง 13,441 บาท

 

Art Book ที่แพงที่สุด

ใครจะคิดว่าเกม Star Story: The Horizon Escape ที่ตัวเกมหลักมีราคาเพียงแค่ 315 บาทแต่กลับกันตัว Art Book ดันมีราคาที่สูงลิ่วสุดๆ โดยเปิดขายในราคา 3,279 บาท

 

ของที่ขายในตลาด Steam ที่แพงที่สุด

ถ้าคุณคิดว่าของในเกมยอดนิยมอย่าง Dota 2 หรือ CSGO จะมีของราคาแพงที่สุดแล้วล่ะก็ คุณคิดผิด เพราะของในตลาดที่แพงที่สุดนั้นเป็นการ์ดฟลอยที่มาจากเกม Hyperrun โดยวางขายอยู่ที่ 61,875 บาท (มีใบเดียวและไม่เคยขายออก)

 

ตัวเกมเสริมรวมทั้งหมดที่แพงที่สุด

เคยคิดไหมว่า DLC จากเกมจะมีราคาแพงได้ขนาดไหนกัน บอกเลยว่าคุณจะคาดไม่ถึงแน่นอน เพราะส่วนเสริมจากเกม Train Simulator นั้นมีราคารวมทั้งหมดอยู่ที่ 138,884 บาท โดยมีจำนวนส่วนเสริมทั้งหมด 401 ตัวด้วยกัน

 

DLC รวมกันได้เป็นแสน อะไรมันจะขนาดน๊านนนน

ที่มา kotaku 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....