เมื่อ 2 เดือนก่อน ลูกหมากำพร้าตัวหนึ่งถูกพบในถังน้ำมันเพียงลำพัง มันจึงถูกมายัง House of Cats Ernesto ในอาเลปโป ประเทศซีเรีย ซึ่งเป็นศูนย์ดูแลแมวที่ก่อตั้งโดย Mohammad Alaa Jaleel

แม้จะเป็นที่สำหรับดูแลแมว แต่เมื่อเห็นลูกหมาตัวน้อยถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง พวกเขาก็ไม่สามารถเมินเฉยต่อมันได้ จึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมัน

 

 

เนื่องจากเนื้อตัวของน้องหมาสกปรกมาก มันจึงถูกจับอาบน้ำหลายครั้ง มันหวาดกลัวทุกอย่างและพยายามซ่อนตัวอยู่ในมุมแคบๆ

จากนั้นผู้ดูแลก็ได้เอาน้ำ เอาอาหารให้มัน พร้อมกับแสดงให้เห็นว่าพวกเขารักมัน จนน้องหมารับรู้ได้ มันเลยเริ่มส่ายหางด้วยความดีใจ

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้หมาน้อยว่า Henry และพามันไปแนะนำตัวกับสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลืออีกตัวชื่อ Amira ซึ่งเป็นแม่หมาที่สูญเสียลูกน้อยไป และตอนนี้กำลังทำหน้าที่แม่ให้ลูกแมวหลายตัวในศูนย์

 

 

เมื่อ Amira ได้พบกับ Henry สัญชาตญาณความเป็นแม่ของมันก็ทำงานทันที มันเข้าไปหาหมาน้อยและจับมันมาอยู่ในอ้อมกอด

 

 

บรรดาเพื่อนเหมียวของ Amira ก็เข้ามาทักทายเจ้าหมาน้อยเหมือนกัน พวกมันทุกตัวยินดีต้อนรับ Henry เข้ามาอยู่ในครอบครัวใหญ่ของพวกมัน

 

 

เพียงไม่นาน Henry ก็กลายเป็นเพื่อนกับลูกแมวหลายตัวในศูนย์ เพื่อนเหมียวรู้ว่าเจ้าหมาผ่านอะไรมาบ้าน มันเลยกอดปลอบใจ และงีบหลับไปด้วยกัน

ผู้ดูแลบอกว่า “Henry กับแมวเหมียวกลายเป็นเพื่อนรักกันอย่างไม่มีเงื่อนไข”

 

.

 

มีเพื่อนแมวแล้ว น้องหมาก็ไม่รู้สึกกลัวหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป

 

การที่มีสุนัขเข้ามาอยู่ในสถานที่เลี้ยงแมวแห่งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ได้ทำให้พวกเหมียวรู้สึกอึดอัดเลย ตรงข้าม พวกมันเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับหมาอย่างเป็นมิตร

ที่สำคัญ Henry กับ Amira และสุนัขตัวอื่นก็มีที่ของตัวเอง ที่ทางผู้ดูแลสร้างให้ พวกมันมีทั้งสระว่ายน้ำ และมีเพื่อนเล่นมากมาย

 

 

ตอนนี้ชีวิตของ Henry เต็มไปด้วยความสุขที่เพื่อนๆ เหมียวมอบให้

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...